Cuộc sống ở vườn & phố khác nhau thế nào?

Thứ tư - 01/05/2024 03:04

Hôm rồi, có bạn bỏ phố về quê sống được 3 năm rồi. Cuộc sống khá ổn nhưng bạn tâm sự...

o pho va o vuon
Bữa ăn 10k này cho cả gia đình 4 người đấy quý vị!- Mẹ & chị em suốt ngày càm ràm. Kêu em về lại Sài Gòn! Mà chị xem, ở đây, 3 mẹ con em tháng 5 triệu sống thoải mái. Còn về SG: tiền thuê nhà tệ cũng phải 7 - 8 triệu/tháng. 2 đứa con đi học ít nhất cũng 5 triệu. Rồi xăng xe, ăn uống,... Tháng em phải kiếm được 25 - 30 triệu mới sống được.

Thì chị nghĩ em về có sung sướng gì?...

Thế đấy!

Trong suy nghĩ của rất rất nhiều người rằng: ở quê vất vả mà kiếm không được bao tiền. Nhưng họ không thấy những vất vả, áp lực mà người ở phố phải gánh chịu! Họ chỉ thấy thu nhập mang về mà không biết phần chi phí thế nào nhưng vẫn thích so sánh & chê!

Còn ở quê, tiền ít nhưng mọi thứ đều có thể tự cung cấp được nên cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái. Đâu chỉ thế, người ở quê còn được hít không khí trong lành, mát mẻ không mất tiền mua. Trong khi đó lại là thứ xa xỉ ở phố dù có lắm tiền cũng không mua được.

Chưa kể, ở phố, cha mẹ suốt ngày cắm mặt cày kiếm tiền rồi phải giao con cho trường, cho cô, cho người giúp việc,... rồi con cái muốn ra sao thì ra!

Vậy nên, cái gì cũng có giá của nó. Vấn đề là bạn chọn giá nào?!

Nếu bạn đang ở phố & phải cày hùng hục mới đủ sống & cũng dùng đúng cường độ "cày" ấy về quê thì chắc chắn cuộc sống sẽ không tệ đâu!

Còn những ai đã về quê, rồi phải quay lại phố chỉ đơn giản vì họ không thay đổi được thói quen mà thôi! Và dù họ có về lại phố thì cuộc sống của họ cũng không khá hơn tí nào!

>>>Sự khác biệt giữa cuộc sống ở thành phố và nông thôn

 

Tác giả bài viết: KIM THUY

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây