7 vật nuôi siêu lợi nhuận độc lạ có thể chăn nuôi ở quê

Thứ ba - 12/09/2023 03:12

Vật nuôi siêu lợi nhuận độc lạ có thể kể đến như cà cuống, rắn mối, dế, chó mèo cảnh... Đây là các mô hình chăn nuôi mới lạ mà bạn đọc có thể tham khảo khi về quê sống!

vật nuôi siêu lợi nhuận
Cà cuống, dế, dơi... là những vật nuôi độc lạ, lợi nhuận cao.

1. Về quê nuôi con gì lợi nhuận cao?


Vật nuôi siêu lợi nhuận là ao ước của rất nhiều người khi về quê sống. Đặc biệt với những người thích bỏ việc về quê chăn nuôi kết hợp làm vườn, làm trang trại.

Nhưng nuôi còn gì? trồng cây gì là một câu hỏi rất khó. Ở thời điểm này dường như việc chăn nuôi đang bão hòa: Đâu cũng thấy trang trại heo, trại bò, trại gà...

Đừng vội nản chí bạn nhé, vì khi tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều mô hình chăn nuôi siêu lợi nhuận khác. Điều đáng nói đây đều là những mô hình chăn nuôi mới lạ, độc đáo và có lợi nhuận cực kỳ tốt.

Cùng Veque tìm hiểu ngay 7 mô hình vật nuôi lợi nhuận cao nhất trong những năm gần đây nhé.

 

2. 7 vật nuôi siêu lợi nhuận, độc lạ có thể nuôi ở quê

 
mô hình chăn nuôi mới lạ
Dế trở thành đặc sản bán với giá rất cao.


Những loại vật nuôi siêu lợi nhuận sau đây do chuyên mục Về quê làm gì chọn lọc, giới thiệu đến bạn đọc. Bạn có thể áp dụng tùy theo từng nơi sinh sống, sở thích, vốn... nhé.
 

2.1. Dế vật nuôi lạ, lợi nhuận cao


Nếu bạn chưa biết nuôi con gì siêu lợi nhuận thì dế là gợi ý đầu tiên. Lý do, dế dễ nuôi, ít bệnh, không cần đầu tư chuồng trại nhiều, ít vốn và bán nhanh với giá cao.

Có thể bạn chưa biết, món dế sấy giòn bán trên Shopee, Lazada đều rất đắt hàng. Hơn nữa, đến nay đã có món snack dế dinh dưỡng bán rất chạy đấy. Ngoài ra nhu cầu dế trong nhà hàng hoặc các trại chăn nuôi đều rất cao nhé. Hiện tại, mỗi ký dế thịt cho nhà hàng có giá từ 200.000 VND, còn cho trang trại chăn nuôi là 150.000 đồng.


Vật nuôi siêu lợi nhuận chính là dế, bạn có thể tham khảo mô hình chăn nuôi này ngay nhé. Gợi ý, trước khi khi nuôi theo mô hình lớn bạn có thể tận dụng sân thượng, vườn... nuôi thử dế trong lồng nha.

Mỗi lồng nuôi dế 80 lít  có thể nuôi 20 dế đực và 40 dế cái. Bạn có thể tham khảo thêm tại Shopee, Lazada... đều có bán nhé.

 

2.2. Cà cuống  - mô hình chăn nuôi mới lạ nhất


Trong các mô hình vật nuôi mới lạ nhất không thể bỏ qua mô hình nuôi cà cuống. Có thể với nhiều bạn đọc, sinh ra ở quê thì đã quá quen thuộc với con vật này rồi: Cà cuống có tinh dầu rất thơm, dân gian thường đưa cho người bị nghẹt mũi ngửi.

Hiện tại, cà cuống trở thành một trong những vật nuôi siêu lợi nhuận. Đã có nhiều mô hình nuôi cà cuống để làm thực phẩm, làm tinh dầu... rất thành công.

Theo tìm hiểu của Veque, cà cuống cực dễ nuôi, ít bị bệnh và sinh sản quanh năm. Mỗi ổ cà cuống có thể lên 100 trứng và nở hết trong 45 ngày. Đặc biệt, giá cà cuống bán ra hiện nay là 200.000 đồng/kg.

Bạn có thể tham khảo cà cuống giống, cà cuống thành phẩm tại Shopee để biết giá bán và xem có nên nuôi ở quê không nhé.

 

2.3. Rắn mối - vật nuôi siêu lợi nhuận ở quê

 
vật nuôi lợi nhuận cao
Rắn mối cũng là vật nuôi mang lại lợi nhuận tốt.


Rắn mối cũng là một trong những loại vật chăn nuôi siêu lợi nhuận mà bạn đọc có thể tham khảo khi về quê. Lý do: rắn mối hiện nay được mua rất nhiều để làm thuốc, làm thực phẩm chức năng và làm món ăn.

Nếu ở quê bạn sẽ thấy, răn mối tự nhiên đang khan hiếm dần. Vì thế khi nhu cầu thị trường tăng cao thì mô hình chăn nuôi mới lạ như rắn mối là vô cùng hay. Theo tìm hiểu của Veque, vốn nuôi rắn mối ban đầu chỉ khoảng 10 triệu đồng cho 1.000 con non, còn giá hiện tại lên đến 350.000 đồng - 400.000 đồng/1kg.

Bên cạnh đó nuôi rắn mối dễ, làm chuồng đơn giản và thức ăn chủ yếu là cào cào, dế, tôm, tép... Nếu có thể bạn nên kết hợp nuôi dế và rắn mối sẽ có thu nhập rất tốt đấy!

 

2.4. Nuôi mèo, chó cảnh ở quê


Dân gian có câu "giàu nuôi chó, khó nuôi dê" và đến hiện tại vẫn đúng. Chưa bàn đến chuyện nuôi chó thịt bình thường (vốn khá dễ bán, đặc biệt ở miền Trung, miền Bắc), thì nuôi chó cảnh, mèo cảnh tạo ra lợi nhuận rất tốt.

Lý do, chó mèo cảnh ngày càng được chọn nuôi làm thú cưng của giới trẻ, của nhà giàu. Chó mèo cũng là những con vật sạch sẽ nhất, dễ nuôi nhất. Những con chó đẹp, mèo cảnh đẹp có thể giá lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Ngoài việc nuôi chó mèo cảnh bạn có thể kết hợp dịch vụ chăm sóc thú cưng, hoặc mở quán cà phê thú cưng. Chắc chắn mô hình kinh doanh độc lạ này sẽ rất hút khách đấy!

 

2.5. Nuôi dơi - mô hình chăn nuôi mới lạ, độc đáo nhất

 
những loại vật nuôi siêu lợi nhuận
Mô hình chăn nuôi dơi lấy phân rất độc đáo.


Trong danh sách vật nuôi siêu lợi nhuận và độc lạ nhất không thể bỏ qua dơi. Điều đặc biệt là nuôi dơi vốn chỉ khoảng 6 triệu đồng, lại có thành phẩm là phân dơi bán với giá rất cao!

Để nuôi dơi bạn đọc chỉ cần làm chuồng 6 trụ cao 8 mét, nền 7 - 10 mét, ngang 3 - 5 mé, nóc lợp bằng lá dừa hoặc cọ. Trên trần thêm sàn để dơi ở. 

Theo Veque tìm hiểu, các mô hình nuôi dơi khoảng 5 chòi thì mỗi ngày thu 2kg phân dơi khô. Mỗi kg phân dơi bán trên Shopee lên đến 100.000 kg cho người chăm hoa cây cảnh.

 

2.6. Nuôi bồ câu Pháp siêu lợi nhuận


Một trong những mô hình chăn nuôi mới lạ đem lại lợi nhuận cao đó là bồ câu Pháp. Lý do, bồ câu Pháp là giống chim thịt dễ nuôi, mỗi năm đẻ 8 - 9 lứa và đặc biệt thích hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Theo tìm hiểu của Veque, giá bán bồ câu Pháp giống là 600.000 đồng/1 cặp, còn con non là 120.000 đồng/1 cặp. Như vậy giá bồ câu Pháp được bán đắt hơn giá bồ câu ta và mang lợi nhuận tốt hơn.

Bồ câu Pháp ăn thóc, ngô, ít mắc bệnh nên với những ai về quê làm vườn, có vườn rộng thì cực kỳ thích hợp chọn vật nuôi siêu lợi nhuận này nhé.

 

2.7. Vật nuôi lợi nhuận cao: Hươu


Những loại vật chăn nuôi siêu lợi nhuận còn phải kể đến hươu lấy nhung. Lý do, nhung hươu được xem là dược liệu quý, được bán rất đắt. 

Theo nhiều mô hình nuôi hươu lấy nhung thì nuôi hươu dễ hơn nuôi bò và lợi nhuận tốt hơn. Ngoài ra nuôi hươu vốn không cao, không cần bỏ công nhiều. Mô hình chăn nuôi mới lạ này rất phù hợp với những ai về vườn sống, trồng nhiều cây có lá nuôi hươu.

 

3. Một số lưu ý khi chăn nuôi ở quê


Bạn đọc có thể chọn một trong những vật nuôi siêu lợi nhuận ở trên để chăn nuôi ở quê. Tuy nhiên cần lưu ý một vài điều sau nhé.
 
  • Chọn vật nuôi thích hợp với môi trường, thời tiết, không gian sống ở quê.

  • Xác định số vốn hiện có để chọn vật nuôi thích hợp.

  • Tính toán chi phí chuồng trại, thức ăn chăn nuôi chi tiết.

  • Có thể kết hợp 2 mô hình trong 1: Ví dụ nuôi dế và rắn mối...

  • Nên quan tâm đến đối tượng khách hàng: Người ở quê, người các tỉnh khác...

  • Đầu tư kênh truyền thông: Tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm chăn nuôi


Ở trên là các mô hình chăn nuôi mới lạ với 7 vật nuôi siêu lợi nhuận mà bạn đọc có thể tham khảo khi về quê sống. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn ra con đường đi thích hợp nhé.

>>>Xem thêm: Đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn: Kinh nghiệm, chi phí


 

Tác giả bài viết: Veque

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây