Cô gái cứu cây xanh bằng cách sống ở đó… 2 năm

Thứ tư - 31/03/2021 14:01
Julia Hill, một nhà hoạt động môi trường, người đã để lại dấu ấn trong lịch sử bằng cách cứu những cây cổ thụ bằng cách ... sống ở đó hơn 2 năm.
cô gái cứu cây xanh
Julia Hill sống 2 năm trên cây để cứu cây khỏi lâm tặc.

Julia Hill sinh vào ngày 18 tháng 2 năm 1974. Ở tuổi 23, cô tham gia một nhóm các nhà hoạt động môi trường ở miền bắc California, và phản đối việc khai thác những cây gỗ đỏ cổ thụ khổng lồ của Công ty Pacific Lumber . Phương pháp phản đối của họ rất hùng hồn và đơn giản: họ chỉ ngồi trong những cái cây sắp bị chặt.

Tuy nhiên khi cả nhóm không có ai tình nguyện trông cây trong một tuần, cô đã đồng ý. Và thay vì một tuần, cô ấy đã sống trên cây hơn 2 năm . Julia thề sẽ không đi xuống cho đến khi cô tạo ra sự khác biệt.

Và sau 738 ngày sống trên cây cổ thụ 1.000 tuổi cô đã chống lại nhiều khó khăn lẫn rắc tối. “Lâm tặc” tìm đủ mọi cách đuổi cô đi bằng trực thăng, bằng những cuộc bao vây kéo dài 10 ngày. Tất nhiên thời gian đó cô còn phải đối mặt với mưa lạnh, gió và muôn vàn khó khăn khác.

Và cách sống của cô ở trên cây rất đơn giản: đi chần trần, nhận đồ tiếp tế từ nhóm hoạt động môi trường qua đây, nấu ăn bằng bếp nhỏ và dùng túi ngủ. 

Julia đã thành công trong nhiệm vụ của mình : Năm 1999, Pacific Lumber cuối cùng đã từ bỏ và đồng ý bảo vệ vĩnh viễn vùng đệm 200 foot xung quanh cây cổ thụ này. Chỉ sau đó, Julia mới chịu rời đi.

Nỗ lực của cô đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông đối với vấn đề môi trường. Trên các báo, cô nói với công chúng rằng chỉ còn lại 3% diện tích rừng cổ thụ và chúng cần được bảo vệ và chăm sóc chúng.

Tuy nhiên “lâm tặc” không chịu thua. Một năm sau cây cổ thụ mà cô sống bị cưa gần nửa thân cây. May mắn đội cứu hộ cây kịp có mặt, họ đã ổn định lại cây bằng một loại thép đặc biệt. Khung thép sơ cứu cho Luna được thiết kế, sản xuất và lắp đặt chỉ trong một ngày.

Julia tâm sự rằng cô có cảm giác như một chiếc cưa đã cắt qua cô thay vì cái cây. May mắn là bây giờ, 20 năm sau, cây cổ thụ này vẫn xanh tốt và mạnh mẽ và tiếp tục phát triển theo từng năm trôi qua.

Nhưng việc sống trên cây chỉ là bước khởi đầu cho hoạt động của Julia. Cô phản đối một đường ống dẫn dầu ở Ecuador đe dọa các khu rừng trên dãy Andes, đồng sáng lập nhóm hoạt động xã hội phi lợi nhuận, Engage Network , và xuất bản một số cuốn sách, trong đó có cuốn hồi ký của cô, The Legacy of Luna .

Thế giới đã công nhận Julia Hill, một cô gái xuất thân từ một gia đình nghèo mới ngoài hai mươi tuổi, là một nữ anh hùng. Sự kiên trì và quyết tâm của cô ấy đã gửi đi một thông điệp về hy vọng, sức mạnh, tình yêu và sự tôn trọng đối với thiên nhiên và mọi sự sống, điều này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên toàn thế giới. 

Bạn có thể tưởng tượng mình ở vị trí của Julia không? Liệu bạn có thể tồn tại 2 năm trong điều kiện khắc nghiệt như vậy không? Vậy mà cô ấy với tình yêu thiên nhiên đã làm được!

Bạn có thể theo dõi cô ấy tại Instagram

 
co gai cuu cay xanh min
Cô là một nhà hoạt động môi trường nổi tiếng.
sống trên cây
Hơn 2 năm sống trên cây với nhiều khó khăn nhưng cô không từ bỏ.

Tác giả bài viết: Farmer lược dịch từ Bright Side

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây