Người đàn ông trồng rau trên dải phân cách tặng người vô gia cư

Chủ nhật - 17/01/2021 13:01
Trong 5 năm qua, John Fallon (bang Massachusetts, Mỹ) đã trồng rau trên dải phân cách của con đường trước nhà. Kết quả ông thu hoạch hơn 9 tấn rau củ quả sạch trên giải phân cách này để tặng cho người vô gia cư. Dưới đây là câu chuyện đẹp về ông mà chuyện phố chuyện quê tổng hợp lại.
trong rau tren dai phan cach
Ông John Fallon trồng rau trên dải phân cách để tặng người vô gia cư.

Ở đoạn đường tại Beverly, gần nhà thờ St. Margaret, có một khu vườn rau tươi tốt, diện tích khoảng 550 m2. Đây là một vườn rau điển hình trong rất nhiều vườn rau của tổ chức Beverly Farms - do ông John Fallon sáng lập và là khu vực đầu tiên ở bang Massachusetts (Mỹ) cho phép trồng rau trên dải phân cách.

Hình ảnh này với nhiều người nước ngoài có vẻ rất lạ, nhưng với những người dân trong bang Massachusetts, đây là chuyện quen thuộc. Bởi từ năm 2014, ông John Fallon đã bắt đầu thực hiện ước mơ làm nông nghiệp trên dải phân cách. Nhưng điều đặc biệt hơn, những vườn rau đặc biệt này ông John Fallon không phải làm cho mình, mà ông dùng để tặng cộng đồng.

Mọi chuyện bắt đầu phát triển mạnh hơn khi năm 2016, chính quyền đã cấp phép cho ông John Fallon trồng rau trên dải phân cách. Lúc này ông đã làm rõ mục đích của mình rằng: trồng rau củ quả sạch để tặng cho người vô gia cư và những người có thu nhập thấp.

Một thời gian sau đó ông tiếp tục trồng trên dải phân cách nhiều tuyến đường. Và cách trồng của ông là trồng thực phẩm hữu cơ hoàn toàn với đủ mọi rau củ quả theo từng mùa.

Tính trong 4 năm đầu, hoạt động phi lợi nhuận của ông John Fallon đã quyên góp 1,4 tấn rau mỗi năm. Và con số đó càng có ý nghĩa khi 1,4 tấn rau nuôi sống được 12.000 người. Thậm chí, thời điểm dịch COVID-19, ông tăng năng suất lên 2,3 tấn mỗi năm để phục vụ người gặp nhiều khó khăn do dịch.  Và nếu tính suốt 5 năm qua, ông đã tạo ra 9 tấn rau củ quả sạch để tặng cộng đồng.

Tiếng lành đồn xa, lòng tốt của John Fallon được lan tỏa và có rất nhiều tình nguyện viên đến đây để hỗ trợ ông. Hơn thế, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng góp sức cùng ông khi cung cấp cây sống, dụng cụ phân hữu cơ để việc giúp đỡ cộng đồng càng lan rộng.

Như anh Rick Lord, một người ủng hộ phong trào này chia sẻ: "Tôi đã theo dõi John trong 5 năm. Anh ấy đã biến khu đất cằn cỗi thành khu vườn tươi tốt, cung cấp thực phẩm cho các gia đình khó khăn. John là một nông dân làm việc chăm chỉ và có tình thương người đáng kinh ngạc".

Nói về công việc của mình, ông Fallon cho biết năm 2017 ông từng thất nghiệp. Và ông rất hiểu rõ những người gặp khó khăn do không có thu nhập. Đó cũng chính là động lực để ông trồng rau làm việc thiện. Về tương lai, ông Fallon cho biết: "Tầm nhìn của tôi là mỗi thị trấn hoặc thành phố dành ra 1,5 hecta để trồng trọt và lấy thực phẩm tại đây nuôi những người vô gia cư".

>>>Xem thêm: Ngôi làng trồng 111 cây xanh mỗi khi sinh một bé gái


 
vuon rau tren dai phan cach
Vườn rau trên dải phân cách của ông John Fallon.
 
nguoi dan ong trong rau o my
Rau ông John Fallon trồng đều hữu cơ.
bi ngo
Mọi loại củ quả đều dành tặng cho người thu nhập thấp.
rau cu tang nguoi vo gia cu
Từng thất nghiệp nên ông John Fallon rất hiểu tình cảnh những người khó khăn.
trong rau sach
Rau củ quả đủ loại tặng người nghèo.
tinh nguyen vien
Tình nguyện viên đến hỗ trợ ông.

Tác giả bài viết: Farmer

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây