Về quê sống bạn sợ nhất điều gì?

Thứ bảy - 18/12/2021 01:54

Về quê sống bạn sợ điều gì nhất? Một khảo sát nhỏ trên nhóm Bỏ phố về quê đã nhận được rất nhiều câu trả lời thú vị. Trong đó, có những "nỗi sợ" chung gọi tên bất kỳ ai về quê sống...

ve que so nhat gi

 

1. Sợ nhất hàng xóm soi mói

 

Một trong những bình luận nhận được nhiều like nhất là của bạn My Vo: "Riêng em sợ nhất hàng xóm soi mói, ganh tỵ và xàm ba láp lần quần kiếm chuyện".

Bình luận này nhận được khá nhiều đồng tình, và một số người cho rằng đây là "đặc sản vùng quê". Thậm chí có bạn đọc bình luận "sợ ở gần hàng xóm âm binh". Điều bạn My Vo nhận xét cũng đúng, ở quê tính cộng đồng cao hơn thành phố, không phải nhà nào kệ nhà nấy nên đôi khi biến thành sự "quan tâm thái quá".

Ví dụ, bạn đang có công ăn việc làm ở thành phố rất "ngon" (trong mắt nhiều người ở quê), nay bỗng dưng bỏ phố về quê chắc chắn sẽ bị hỏi rất nhiều câu kiểu: Về quê làm gì? Sao lại về quê thế? Người ta lên phố không được tụi này lại về quê? Con tính ở lại quê luôn à, làm gì sống....

Và rất nhiều chuyện khác nữa mà bạn phải đối mặt. Điều khá "đau lòng" là, dù bạn có giải thích hoặc không thì đa số người quê cũng... không tin. Và nếu hàng xóm không đủ tốt họ sẽ thêu dệt nhiều chuyện kiểu "tụi nó về quê làm gì mà ở nhà khư khư", "sao tụi nó kiếm được nhiều tiền mà về quê nhỉ"....


Lúc này, việc bạn cần làm đơn giản là... làm thinh, làm ngơ thôi. Đôi khi người ở quê nhiều chuyện vậy nhưng cũng không có ác ý. Bạn phải tập quen nhé, và chấp nhận nó như một điều... tốt của cuộc sống ở quê vậy.
 

hang xom soi moi
Sợ nhất là... hàng xóm lắm chuyện!

 

2. Sợ ma, sợ rắn, sợ muỗi


Đây là những nỗi sợ rất... thực tế. Vì khác với thành phố nhộn nhịp, ở quê thanh bình sẽ kéo theo những nỗi sợ này.

Ban đêm ở quê bạn sẽ thấy không gian có phần... huyền bí! Bao quanh là đêm đen đặc và đủ âm thanh vọng lại. Đó là chưa kể, ở quê văn hóa tâm linh mạnh hơn, hầu như ai ở quê cũng tin có ma, nên chuyện sợ ma là rất bình thường.

Thứ hai là chuyện rắn, chuyện muỗi. Hai con vật này thường xuyên xuất hiện bởi ở nông thôn nhiều kênh mương, cây cối là điều kiện lý tưởng để muỗi, rắn sinh sôi nảy nở. Đó là chưa kể bạn nào lên rừng sống còn chạm nhiều loài vật đáng sợ khác nữa như sên, vắt...


Điều cần làm lúc này là.... chấp nhận. Ban đầu sẽ rất sợ khi thấy rắn vào nhà, khi thấy muỗi con nào con nấy to như... con ruồi. Nhưng dần dà bạn sẽ quen và tìm ra một số cách để sống chung hoặc hạn chế. Ví dụ trồng một số cây đuổi muỗi quanh nhà chẳng hạn! Ngoài ra, khi quyết định về vườn, bạn nên nhớ đừng đánh, giết những loài như rắn nhé. Bỏ qua chuyện tâm linh, rắn là động vật giúp cân bằng hệ sinh thái đấy!
 

so rn
Sợ muỗi, rắn...

 


3. Sợ chó thả rông và... karaoke


Nếu như ở thành phố, chó khi ra đường luôn có người dắt, rọ mõm thì chó ở quê toàn... thả rông. Và đây thực sự là một nỗi ám ảnh với những ai nhát gan. Đặc biệt, nếu chạy bộ ở quê thì coi như xác định luôn!

Ngoài ra, khi rời thành phố chúng ta vẫn không thể thoát khỏi... karaoke. Ngày này, ở quê người ta bắt đầu dùng loa kẹo kéo, karaoke cầm tay rất nhiều. Cứ nhậu vào là họ hát và bất kể ngày hay đêm! Điều này sẽ khiến một số người về quê tìm yên tĩnh rất khó chịu!

Cả hai điều trên cũng cần... chấp nhận. Vì đơn giản chúng ta không thể vận động cả làng nhốt chó hoặc... ngừng hát karaoke!


 

so cho
Nỗi sợ không của riêng ai!

 


4. Sợ thiếu tiền và trộm cắp


Thiếu tiền thì dù ở phố hay ở quê cũng... sợ. Nhưng khi bỏ phố về quê, bạn sẽ sợ thiếu tiền nhiều hơn gấp bội. Lý do, ở phố bạn dễ tìm việc làm hơn ở nông thôn. Ngoài ra, ở quê còn mang nặng tư tưởng "kiếm tiền" rất nhiều, nếu thấy bạn ngồi không, họ lại soi mói, làm bạn sợ nhất như đã đề cập ở trên cho coi!

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cũng phản ánh nạn trộm vặt ở quê ngày nay cũng nhiều. Từ gà, từ trâu bò cho đến nhiều thứ khác. 

Mời bạn đọc xem kinh nghiệm Sống ở quê: Lo chuyện an ninh ra sao? của chị Elisa Nguyen - một người về quê sống hơn 10 năm nay nhé.

 

so thieu tien
Sợ này thì ai... cũng sợ!

 


5. Sợ không ai đồng tình


Chà, đây có vẻ là nỗi sợ chung đấy! Theo bạn Thiệp bình luận: "Sợ nhất ko có 1 lời cỗ vũ hay động viên nào từ hậu phương cả. Nghe câu "tùy! Muốn làm gì làm!" Tụt mất nửa nhiệt huyết".

Vì người ở quê, kể cả người thân, khi nghe bạn bỏ phố, bỏ công việc ổn định để chạy về quê sống sẽ thấy... trái ý họ. Ví dụ, cha mẹ nuôi bạn lớn để ra phố làm chức này chức kia, chứ không muốn bạn về làm nông đâu! Hay nhiều người khác thấy việc bạn về quê sẽ thấy lo, sợ... ăn bám nữa thì nguy!

Điều này bạn nên giải thích ngay từ đầu về dự định của bạn. Ví dụ bạn về quê làm gì để sống, về quê có ý tưởng kinh doanh nào... Nếu giải thích mà không ai đồng ý, bạn hãy tự quyết định và chứng minh sau thời gian dài nữa mà thôi!


 

so khong ai dong tinh
"tùy! Muốn làm gì làm!


Về quê sống, rời thành phố là việc thay đổi lối sống. Tất nhiên, đời không như mơ, bạn phải chấp nhận những điều không như ý muốn. Nhưng đừng sợ, hãy tin vào bản thân mình rồi bạn sẽ thành công! 
 

Tác giả bài viết: Farmer

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây