5 kinh nghiệm bỏ phố về rừng từ người đi trước

Thứ tư - 10/11/2021 20:03

Chị Lương Ngọc Trâm là một trong số những người rời phố về rừng sống. Và bản thân chị có nhiều kinh nghiệm bỏ phố về rừng rất cần thiết cho những người đi sau. Veque xin trân trọng giới thiệu những chia sẻ quý báu từ chị.

kinh nghiem bo pho ve rung
Chị Lương Ngọc Trâm.


Mình bỏ phố bề rừng nơi biên giới và sống với người đồng bào thiểu số nên mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn nào có về nơi rừng thiêng nước độc sống như mình lưu ý nhé.
 

1. Kinh nghiệm bỏ phố về rừng là sống nhẹ nhàng với đồng bào thiếu số


Học cách sống nhẹ nhàng với họ, đồng bào thiểu số họ hầu như không phải là người "cố chấp" để kiếm tiền, họ rất nhẹ nhàng kiếm tiền có đủ cái ăn không mưu cầu cao... nên đừng mong đem tiền ra đối xử với họ.

Với đồng bào thiếu số, cái cần nhất là niềm tin với nhau. Một khi lấy được lòng tin của họ, bể cạn đá mòn họ cùng chống lưng cho bạn. Mình đây là điển hình được lòng mấy gia đình người bản địa sống lân cận hỗ trợ công việc làm khá tốt.

 
song o rung
Với đồng bào thiếu số, cái cần nhất là niềm tin với nhau.

2. Về rừng sống cần học kinh nghiệm lắng nghe luồng khí


Ở rừng, địa trạch rất mạnh nên mỗi lần làm gì, mình đều gửi gắm tất cả tâm tư của mình để bắt đầu và mọi thứ đều an lành lắm lắm.

Cụ thể, Trâm chia sẻ cùng anh chị cách lắng nghe luồng khí (mạch đất và hướng gió). 

Thực ra không có khái niệm về "đất xấu hay không xấu" mà luồng khí và hướng gió mới chính là yếu tố mát mẻ hanh thông.

Trâm thường để ý sự di chuyển của gió và mạch khí theo lá cây, nếu gió phơn mát mẻ gọi là gió trời, phần cây lớp cao và các lớp lá từ bụng mình trở lên chúng sẽ trở mặt lá theo hướng gió đó nhiều hơn. Các cây không bị xoáy lại mà theo hướng về một phía. Đây là luồng gió tốt, thường gọi gió trời. Quan sát chúng xuất hiện thường xuyên thì nên chọn chỗ này để nuôi trồng hoặc làm nhà để ở mát mẻ thuận phong.

Còn với cây tầng thấp, lớp lá dưới sát mặt đất ngã rợp nhiều luồng gió lạnh chân đó là gió không tốt. Tránh làm nhà và chăn nuôi chổ này. 

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp các bụi cây lá tầng thấp chúng cứ thẳng lá lên và các loại cây lớn gần đó thì sum sê xanh tốt cho dù cách đó 5 - 10 m các loại cây khác không tốt bằng thì chỗ đó sẽ có mạch nước ngầm, cái này mình chỉ hầu như nhiều người khi khoan giếng áp dụng đều khen hay...

Nếu trong vùng đất có những chỗ mà cây cối dù bạn tưới tắm kiểu gì chúng vẫn rất mệt mỏi, sinh trưởng không tốt thì chổ đó có luồng khí nóng. Nên chọn trồng các loại cây chịu nắng chịu hạn tốt.

 

3. Về rừng sống cần nương tựa vào rừng


Một kinh nghiệm bỏ phố về rừng khác mà với những ai muốn kinh doanh là phải trả lại cho rừng một phần bạn có. Rừng rất bao dung và che chở, nên lấy của rừng ra kinh doanh bạn phải góp phần bảo vệ, đóng góp xây dựng cho cộng đồng ở đó.

​​​Ngoài ra, về rừng sống không phải chạy trốn mà bạn phải học cách sống lại từ đầu. Bạn phải làm nhiều hơn tất thảy, nếu thành phố bạn chỉ cần kết quả công việc thì ở rừng bạn phải nhảy vào làm và theo sát tiến độ làm.

Để kiếm tiền từ công việc ở nơi này bạn phải học cách bán hàng online, học cách chuyển đổi số sản phẩm... nói chung trên trời dưới đất bạn phải học... Ban ngày làm rẫy, buổi tối gõ phím bán hàng chốt đơn, viết bài....

 
ve rung
Về rừng cần nương tựa vào rừng.

 

4. Đừng sát sinh - một kinh nghiệm bỏ phố về rừng cần nhất


Tất cả vạn vật đều có tánh linh, biết rằng quy luật sinh tử để luân hồi kiếp số nhưng hạn chế nhất sát sinh và giết bỏ...

Mình thấy nhiều người đánh rắn, giết rắn, bắn gà, bắt chim... Đây là việc làm rất cần tránh, chưa bàn đến chuyện tâm linh xa xôi, chỉ cần biết rằng việc giết hại để phục vụ thú vui riêng là một điều không nên làm, dù bạn sống ở đâu.

Ngoài ra, bạn cần biết, mọi vật trong cuộc sống đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn từng đọc cuốn sách Cuộc cách mạng một cọng rơm sẽ hiểu điều này.

 

5. Về rừng cần biết nghe thời tiết


Về rừng bạn phải học cách nghe thời tiết thề luôn, hôm nào đang nắng mà thấy mấy cây huệ nó nở thì đảm bảo mai mưa liên trường đoạn. Hôm nào tụi quạ bay đến nhà xin nước uống đảm bảo nắng khô khốc trời. Hay hôm nào diều hâu, chim ưng lượn là gà rừng con mới nở khá nhiều...

Hoặc một số kinh nghiệm rời phố về rừng như hái nấm chẳng hạn. Nấm nào bạn muốn ăn, hãy thử hái rồi kiếm cây dập dập, bắt mấy con kiến bỏ vô, nếu thấy nó mà ăn là mình ăn tuốt, còn nếu thấy kiến nó mà quay lưng thì thôi bỏ đi nhé.

Đây là những kinh nghiệm bỏ phố về rừng sau thời gian học theo sự chỉ dẫn của một một mẹ già người bản. Xin phép chia sẻ lại để các anh chị tham khảo nhé!

Tác giả bài viết: Lương Ngọc Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây