Một năm sống ở quê: Những điều nằm ngoài mong đợi!

Thứ tư - 06/10/2021 02:51

Mơ ước về một cuộc sống nhẹ nhàng hơn có lẽ luôn thường trực ở rất nhiều người, bất kỳ nơi nào khác. Nhưng có mấy ai dám rời phố về quê để tìm sự nhẹ nhàng đó? Mời bạn đọc lắng nghe câu chuyện từ nước Mỹ.

o que
Khi chuyển về quê, con tôi được gần với thiên nhiên hơn.Năm ngoái, tôi và chồng đã từ bỏ tất cả để tìm kiếm cuộc sống bình dị. Vào thời điểm đó, chúng tôi đang sống ở Austin, Texas. Hy vọng của chúng tôi là thoát khỏi những gì chúng tôi gắn liền với cuộc sống ở thành phố: sự bận rộn, giao thông và mong muốn cho bằng bạn bằng bè.

Khi chúng tôi chuyển nhà, tôi đã mang thai được bảy tháng và mơ ước được nuôi nấng đứa con sắp chào đời của chúng tôi trong một môi trường mới. Chúng tôi đã bán hầu hết mọi thứ chúng tôi sở hữu, bỏ việc và phá vỡ hợp đồng thuê căn hộ của mình.

 

Tìm kiếm một cuộc sống đơn giản 


Chúng tôi chuyển đến một căn nhà gỗ nhỏ ở vùng nông thôn bên ngoài Jackson Hole, Wyoming. Và chúng tôi bắt đầu một cuộc sống đơn giản: nhà nhỏ, mộc mạc và gần núi. Đó là nơi mà các vì sao xuất hiện vào ban đêm, các loài động vật (nai sừng tấm, cáo, nai) đi lang thang và những người hàng xóm đều biết tên của nhau.

Tôi và chồng đều sinh ra và lớn lên ở các thành phố lớn, và chúng tôi không biết gì về cuộc sống thôn quê! Thế nhưng, đã một năm trôi qua kể từ khi chúng tôi chuyển đến đây và chúng tôi đã học được rất nhiều điều thứ vị.


 

song o que don gian
Cuộc sống sẽ chậm lại khi ở nông thôn.


 

Điều bất ngờ 1: Cuộc sống hàng ngày chậm lại  


Khi chuyển đến sống ở nông thông, chúng tôi xác định rằng sẽ bắt đầu một cuộc sống chậm hơn. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tốc độ thực sự của "sự chậm" này.

Về cơ bản, cuộc sống ở quê hoàn toàn khác biệt với thành phố. Bây giờ, thói quen của chúng tôi chỉ đơn giản là: đến cửa hàng tạp hóa một lần một tuần, nấu bữa tối mỗi tối, dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và nói chung là những ngày ít bận rộn hơn. 

Mặc dù đó là những gì chúng tôi mong muốn, nhưng phải thú thật chúng tôi không thể hình dung hết cuộc sống mới này. Bạn biết không, tôi phải vật lộn với những thứ không có cửa hàng tạp hóa và không ngừng cố gắng lấp đầy thời gian chết của mình.


 

song cham hon
Nhưng cũng nhiều thử thách...


 

Bất ngờ 2: Giảm mua nhiều đồ đạc


Tuy nhiên, những khó khăn về sự thích nghi ban đầu kể trên cũng dần dà đi vào khuôn khổ. Một năm sau, một số điều có vẻ bất tiện đó lại là phần yêu thích của tôi trong cuộc sống ở nông thôn. Ví dụ, tôi mong muốn được nấu bữa tối như một phần thói quen hàng ngày.

Và thêm một bất ngờ nữa mà tôi rất thích ở cuộc sống mới này: Về quê giảm mua được nhiều đồ đạc.

Khi chúng tôi chuyển đến nơi ở mới của mình, chúng tôi đã bán gần như tất cả những gì chúng tôi sở hữu. Chúng tôi đã đơn giản hóa cuộc sống của mình bằng cách loại bỏ 90% mọi thứ. Tôi từng nghĩ mình sẽ không sống nổi nếu thiếu chúng, nhưng tôi đã không. 

Trong quá trình cắt giảm quy mô, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần ít hơn những gì chúng tôi nghĩ. Và bây giờ chúng tôi có suy nghĩ này, chúng tôi đã làm việc để giữ cho đồ đạc của mình ở mức tối thiểu.

Giảm mua sắm khiến tôi lo lắng lúc đầu, nhưng nó có lợi ích lâu dài. Chúng tôi đã tiết kiệm tiền nhờ mua ít thứ hơn. Và chúng tôi đã giữ cho ngôi nhà của mình gọn gàng hơn khi sống ở phố.

 

Điều bất ngờ 3: Tất nhiên sẽ có khó khăn


Nếu bạn đang đọc và bạn đã sống ở nông thôn, bạn có thể cười khúc khích trước điều ngạc nhiên cuối cùng này. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với điều này: sống ở nông thôn đi kèm với công việc khó khăn!

Khi tôi tưởng tượng những mùa đông trong căn nhà gỗ của chúng tôi, tôi nghĩ về những đêm ấm cúng bên bếp củi. Tôi đã không nghĩ đến tất cả các công việc cần thiết để vận chuyển củi để tạo ra những ngọn lửa đó! Hoặc tôi tưởng tượng đang vui vẻ hái rau chín từ vườn của chúng tôi nhưng không biết công việc phải làm để trồng chúng.

Chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng dù sống ở đâu cũng không hề dễ dàng gì. Cuộc sống ở quê bắt chúng tôi phải làm việc chăm chỉ, nhưng kết quả sau đó hoàn toàn xứng đáng. Một năm sau, chúng tôi đã quen với những công việc và cuộc sống đồng quê. Đặc biệt là sau mùa đông khắc nghiệt đầu tiên của chúng tôi (nhiệt độ âm 20 độ và bão tuyết). 

 

Và điều chúng tôi muốn nhắn nhủ


Điều chúng tôi muốn nhắn với bạn rằng, cuộc sống ở quê không đơn giản như bạn nghĩ. Ít nhất là không theo những cách mà chúng tôi đã giả định khi còn ở thành phố.

Đúng vậy, chúng ta có một nhịp sống chậm hơn mà chúng ta yêu thích. Chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời, nhiều thời gian hơn với nhau và nhiều thời gian hơn để ngắm nhìn vẻ đẹp của môi trường xung quanh. Và cuộc sống bớt bận rộn và bớt căng thẳng hơn so với khi chúng ta sống ở thành phố.

Nhưng nó không thực sự đơn giản .

Nó đầy những thử thách, bài học (tất nhiên và cả những ngày tươi đẹp). Đó là khoảng thời gian chúng ta bắt đầu một lối sống mới. Nhưng dù khó khăn nào thì bạn cũng cần tin rằng, đó là quyết định tốt nhất mà ta từng làm cho gia đình mình.

 

Tác giả bài viết: Farmer lược dịch từ Insteading

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây