Sống ở quê có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thứ ba - 18/01/2022 22:01

Khi cân nhắc có nên chuyển về quê sống hay không, chúng ta nên nghĩ về những thuận lợi và khó khăn của việc sống ở quê với thành phố. Bởi vì chỉ khi chúng ta biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước chúng ta mới sẵn sàng cho một cuộc sống mới!


Tôi lớn lên ở nông thôn cho đến năm 18 tuổi và sau đó sống ở London và Paris trong 30 năm trước khi trở về vùng nông thôn của Anh. Vì vậy, với nhiều năm kinh nghiệm ở cả hai môi trường, tôi phác thảo ở đây những điều tôi nghĩ là thuận lợi và khó khăn khi sống nông thôn.
 

1. Đầu tiên, hãy nói về những ưu điểm khi về sống ở nông thôn

Trong các bài viết trước đây, chúng ta đã điểm qua những lợi ích khi về quê sống và lợi ích khi sống ở nông thôn. Nhưng dường như chừng đó vẫn chưa đủ thuyết phục, và trên thực tế việc chuyển về quê có nhiều ưu điểm hơn những gì chúng ta thấy. Dưới đây là một số ưu điểm như thế.
 

1.1. Ít căng thẳng hơn


Khi tôi dừng lại để suy nghĩ về điều này, có lẽ điều thuận lợi nhất của cuộc sống đồng quê là ít căng thẳng hơn. Bởi so với đô thị, ở nông thôn tôi tìm được sự yên tĩnh, trong khi đó nếu ở phố, dù bất kỳ thời điểm nào dù là ngày hay đêm, tôi vẫn phải đối mặt với tiếng ồn.

Một trong những điều làm giảm căng thẳng cho tôi là sự kết nối với thiên nhiên. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, mở rèm cửa và nhìn thấy những con chim bay lượn trên cánh đồng, những con chim hót líu lo trên cây, điều đó tạo nên một sự khác biệt to lớn.

Bên cạnh đó, nhu cầu sống và một số rủi ro sẽ thấp hơn (trộm cắp chẳng hạn) nên cũng giúp tôi giảm stress. Nhìn chung cuộc sống thôn quê mang lại cảm giác thư thái hơn so với cuộc sống ở thành thị.

 

it cang thang
Sống ở nông thôn sẽ ít căng thẳng hơn.


 

1.2. Kết nối với thiên nhiên


Kết nối chặt chẽ với thiên nhiên là một lợi thế đáng kể của cuộc sống ở nông thôn. Tôi thấy rằng trong một thế giới công nghệ ngày càng phát triển, điều cần thiết là có khoảng không gian để tránh xa những căng thẳng và áp lực của cuộc sống hàng ngày và kết nối lại với những gì tự nhiên.

Cơ hội được đi dạo hàng ngày bên sông, trong rừng, ra thăm đồng, thăm vườn... là một đặc ân thực sự. Lúc nào tôi cũng nhìn thấy những phong cảnh ngoạn mục. Tất cả điều này hoàn toàn trái ngược với các thành phố.

Như đêm qua, trời mưa rất to nên sáng nay khi chúng tôi ra sông thì thấy dòng chảy nhanh hơn thường lệ. Việc có thể quan sát cách thiên nhiên thay đổi theo khí hậu và thời tiết thật tuyệt vời. Bạn cứ thử mà xem.

Hay việc ngắm sao cũng vậy. Ở nông thông không có chuyện ô nhiễm ánh sáng, vì thế tôi có cơ hội nhìn ngắm bầu trời nhiều hơn.
 Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng có thể nhìn lên và thấy trực tiếp kỳ quan của vũ trụ là một đặc ân. Nó nhắc nhở bạn về vị trí của bạn trên thế giới này và cho bạn cảm giác về những gì quan trọng.
 

sao dem
Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng có thể nhìn lên và thấy trực tiếp kỳ quan của vũ trụ là một đặc ân.

 

1.3. Thức ăn ngon hơn


Tôi không nghi ngờ gì khi sống ở nông thôn có nghĩa là được tiếp cận với thực phẩm tốt hơn. Tại quê nhà tôi, thời gian đầu tôi mua những thực phẩm ở chợ địa phương. Và bạn biết không, mọi thứ ở đây ngon hơn bất kỳ siêu thị cao cấp nào ở phố thị.

Ví dụ đơn giản thôi, như món thịt bò chẳng hạn. Ở quê chúng tôi được ăn đúng chất "bò cỏ" - thứ thịt thơm, ngon đúng vị... bò. Điều này khiến khi nhìn lại những phần thịt bò trong siêu thị, tôi không hiểu nổi họ đã nuôi bò bằng gì? Có lẽ, cách nuôi bò công nghiệp đã khiến chất lượng thịt không ngon như nó vốn là. Điều này trong cuốn sách Nào tối nay ăn gì? Thế lưỡng nan của loài ăn tạp đã nói rồi.

Sau một thời gian chúng tôi tự nuôi được gà, bắt đầu trồng rau. Dù những quả trứng nhìn nhỏ, rau nhìn hơi xơ xác nhưng chất lượng và hương vị thì ngon phải biết. Hơn nữa, tự tay mình làm và thưởng thức độ ngon sẽ tăng gấp đôi.

Kết quả cuối cùng là bạn đang cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng tốt. Có nghĩa là sức khỏe tốt hơn và nhiều năng lượng hơn. Hệ thống miễn dịch cũng được xây dựng theo cách này.

 

thien nhien
Thực phẩm sạch đúng nghĩa.


 

1.4. Tình làng nghĩa xóm


Cuộc sống làng quê thường có nghĩa là mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa mọi người. Cảm giác tình làng nghĩa xóm xây dựng một mối quan hệ và sự kết nối bền chặt mà rất khó tìm thấy ở một thành phố lớn.

Hàng xóm láng giềng ở quê tôi liền kề nhau, hỏi han nhau. Do đó, làm giảm đáng kể chuyện trộm cắp hoặc các loại tội phạm khác. Ngoài ra, khi ở quê vì nhà này có thể trông nhà kia nên đôi khi đi ra mà chẳng cần khóa cửa, cửa sổ thì luôn mở để thoáng nhà hơn. Điều này sẽ không thể tưởng tượng được ở một thành phố lớn.

Tôi thấy rằng mọi người ở nông thôn thân thiện hơn, và quan tâm hơn đến những gì bạn nói. Có nhiều không gian tinh thần để cởi mở và chia sẻ về cuộc sống. Tất nhiên, cũng có mặt trái của điều này khi mà nhiều hàng xóm khá "soi mói" nhé. Nhưng tựu trung, tất cả những điều này đều tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và cảm giác lạc quan.

 

1.5. Sự riêng tư


Một trong những điều tôi đánh giá cao về cuộc sống nông thôn là chúng tôi có thể hoàn toàn riêng tư khi chúng tôi muốn. Điều này rất khó thực hiện ở thành phố, nơi mà việc bị coi thường và nghe lén là điều gần như đương nhiên.

Theo suy nghĩ của tôi, đây là một cách tốt hơn để sống. Có quyền tự do đi lại và lựa chọn chia sẻ trong cộng đồng hoặc tận hưởng thời gian yên tĩnh, riêng tư.

 

1.6. Những ngôi nhà đẹp hơn


Tất nhiên, đây là vấn đề của sở thích cá nhân. Nhưng với tâm trí của tôi, tôi thích sự đa dạng của những ngôi nhà xung quanh. Ví dụ như xung quanh khu vực của tôi ở nông thôn, chúng tôi có những ngôi nhà cấp 4 tuyệt đẹp

Nếu ở phố, chúng tôi không thể có ngôi nhà này. Bởi phố thị đất chật và chi phí xây dựng quá cao, chúng tôi không dám mơ về ngôi nhà nào cả. Nhưng ở nông thôn thì rất có thể, chúng tôi có nhiều lựa chọn về nhà cửa hơn.

 

nha dep hon
Những ngôi nhà ở quê bao giờ cũng đẹp hơn.


 

1.7. Các hoạt động và thể thao ngoài trời


Nghe có vẻ như là một điểm hiển nhiên, nhưng việc chơi thể thao ngoài trời ở nông thôn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, nếu tôi muốn chạy bộ, tôi mang giày chạy bộ vào và chạy thẳng ra khỏi cửa trước vào bãi cỏ. Ở một thành phố, việc đến một công viên địa phương thường là một câu hỏi. Để đến một công viên lớn, bạn phải đi xe buýt.

Một số hoạt động chỉ thực sự có thể thực hiện được ở nông thôn. Ví dụ: cưỡi ngựa, bắn cung, đi bộ trên đồi, chèo thuyền kayak, máy bay không người lái, bắn súng và nhiều hoạt động khác. Những người bạn của tôi rất thích đi xe đạp và leo núi. Vì vậy, họ sống ở nông thôn để gần các địa điểm để thưởng thức các môn thể thao này.

 

VE QUE SONG HAY HON
Thời gian ngoài trời nhiều hơn.

 

1.8. Khỏe mạnh hơn nhờ không khí sạch


Chất lượng không khí có tác động đáng kể đến các bệnh dị ứng, bệnh tim, hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh, các bệnh hô hấp thông thường...

Điểm mấu chốt là các thành phố, và ở mức độ thấp hơn là các thị trấn, bị ô nhiễm. Một trong những thủ phạm chính là chiếc xe hơi. Cho đến khi xe điện trở thành tiêu chuẩn, điều này sẽ vẫn còn là một vấn đề.

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải ở các thành phố lớn là rác trên vỉa hè. Khi tôi sống ở Paris, những người thu gom rác thải sẽ bận rộn một hoặc hai lần mỗi ngày để cố gắng thu dọn rác. 

Không khí trong lành buổi sáng là một niềm vui tuyệt đối khi sống cuộc sống nông thôn. Thường xuyên hơn không, tôi sẽ mở toang cửa sổ vào buổi sáng và hít thở sâu. Sau đó, nếu có thời gian, tôi sẽ đi dạo nhanh trong khu rừng địa phương. Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ngày nào.

 

ve nong thon
Không khi trong lành hơn.


1.9. Môi trường làm việc tốt hơn


Có những vấn đề liên quan đến cơ hội việc làm, chúng ta sẽ bàn sau. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nông thôn cung cấp một môi trường làm việc tốt hơn cho nhiều ngành nghề và doanh nghiệp hơn là sống ở thành phố.

Cá nhân tôi là một nhà văn, một người kể chuyện audiobook, một chủ doanh nghiệp và một đạo diễn phim tài liệu lâu năm. Trong những hoạt động này, sự yên bình và tĩnh lặng của vùng nông thôn giúp tôi tập trung, tập trung và năng suất hơn.

Ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, không bị ô nhiễm và đi bộ một quãng ngắn là cách tuyệt vời để lấy lại sức sống trong ngày. Trải nghiệm ở nông thôn tốt hơn nhiều so với người dân thành phố.

Từ nhiều năm nay, xu hướng mọi người bắt đầu kinh doanh và làm việc tự do. Theo quan điểm của tôi, nông thôn là nơi lý tưởng để làm chỗ dựa cho bản thân khi làm việc này. Làm việc từ xa đã tăng tốc trong đại dịch Covid. Nó đã tạo ra một sự khác biệt to lớn đối với những người sống ở nông thôn trong khi điều hành kinh doanh. Làm việc từ xa hiện được chấp nhận nhiều hơn so với cách đây 2 hoặc 3 năm.

Chi phí cuộc sống đô thị cao đồng nghĩa với việc đó là một môi trường cạnh tranh hơn nhiều. Có nhiều áp lực để thực hiện hơn bạn sẽ gặp phải ở nông thôn. Điều ngược lại là điều này không nhất thiết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, căng thẳng và lo lắng sẽ cản trở hiệu suất làm việc tốt.

 

1.10. Cơ hội sống tự cung tự cấp

 

Đối với những người quan tâm đến lối sống tự cung tự cấp thì nông thôn mang lại những lợi ích rõ ràng.

Trong rừng địa phương của chúng tôi, nếu chúng tôi muốn, chúng tôi có thể thu thập nấm và rau dại. Trong hàng rào, bạn sẽ tìm thấy quả mâm xôi và quả cơm cháy.

Vài người hàng xóm của chúng tôi nuôi gà; có những người nuôi ong trong khu vực. Điều này mang đến cho họ cơ hội có được những món ăn tươi ngon. Nó cũng có thể mang lại một khoản thu nhập nhỏ để bổ sung cho các hoạt động khác mà họ đang làm.

 

song o nong thon
Cơ hội sống tự cung tự cấp.

 

1.11. Ít tội phạm hơn


Nhìn chung, tội phạm ở các vùng nông thôn thấp hơn ở thành phố. Tội phạm bạo lực ít hơn nhiều. Thông thường, lực lượng cảnh sát bình quân đầu người ở nông thôn cao hơn thành phố. Mặc dù đôi khi cảnh sát ở xa hơn.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy mất an toàn ở bất kỳ vùng quê nào; điều này không phải lúc nào cũng xảy ra ở các thành phố. Tuy nhiên, khi chúng tôi rời khỏi Paris, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tòa nhà mà chúng tôi đã sống trong vài năm có lịch sử về các vụ đột nhập và tội phạm. Mà tôi không hề hay biết. Mọi người nói với chúng tôi về điều đó chỉ khi chúng tôi rời đi!

Ý thức cộng đồng chặt chẽ hơn nên tội phạm hoặc bạo lực được phát hiện nhanh hơn nhiều. Có một nhóm Facebook rất tích cực ở khu vực địa phương của tôi, nơi cuộc sống của thị trấn và vùng nông thôn xung quanh được ghi lại và bình luận thường xuyên.

Đối với những gia đình sống ở nông thôn, bạn sẽ yên tâm cho con cái vui chơi bên ngoài hơn là ở thành phố, đặc biệt là khu vực nội thành. Khi còn nhỏ, tôi chơi trên những cánh đồng và rừng cây ở khu vực địa phương của chúng tôi, ở phía tây bắc nước Anh. Những kỷ niệm và kết nối với thiên nhiên mà bây giờ điều này mang lại cho tôi khi trưởng thành là nguồn vui.

Môi trường ít được phép cho tội phạm ở nông thôn có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vào cuối ngày. Nó cũng ít tốn kém hơn về bảo hiểm cho ngôi nhà, tài sản, xe hơi...

 

1.12. Cơ hội có một khu vườn


Ngay cả khi bạn không phải là một người làm vườn, thì một khu vườn cũng là một điều thú vị. Khi thời tiết tốt hơn vào mùa xuân và mùa hè, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ngồi ngoài khu vườn của mình, nếu chỉ trong vài phút.

Đưa bạn bè đi chia sẻ đồ uống vào buổi tối sớm hoặc tổ chức tiệc nướng là điều vô cùng thú vị.

Nếu bạn là một người làm vườn, sự kết hợp giữa làm việc chăm chỉ và sự hài lòng là không thể đánh bại. Thật tuyệt khi thấy mọi thứ phát triển và cảm thấy rằng bạn đang tạo ra thứ gì đó cùng một lúc. Bạn có thể có cảm giác tự hào thực sự về những gì bạn đạt được. Nó kết nối bạn với thiên nhiên theo một cách mà ít hoạt động khác làm được.

 

khong gian rong hon
Không gian rộng hơn.


 

1.13. Không gian dồi dào


Một trong những lợi thế đáng kể nhất của việc sống ở nông thôn là không gian sống rộng rãi hơn so với những gì bạn nhận được ở thành phố. Đó là một lợi thế lớn và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nói như một người đã sống trong một studio một phòng ở trung tâm Paris trong 8 năm, tôi biết sự khác biệt mà bây giờ sống trong một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở vùng nông thôn ở Vương quốc Anh tạo ra. Điều tuyệt vời là chi phí của cả hai như nhau.

Nó không chỉ dừng lại ở không gian bên trong chính ngôi nhà. Cơ hội là bạn sẽ có một sân rộng hơn, một khu vườn rộng hơn, có lẽ là nhiều không gian hơn xung quanh nhà của bạn. Bạn thậm chí có thể đủ may mắn để có được những công trình phụ. Ví dụ, chúng tôi có một nhà kho nhỏ ở sân sau của chúng tôi, điều này rất hữu ích để lưu trữ hộp và những thứ khác.

Bạn thậm chí có thể được phép xây dựng trên không gian rộng hơn mà bạn có ở nông thôn. Có nghĩa là bạn có thể thêm phần mở rộng, công trình phụ hoặc một số cách khác để tăng giá trị cho tài sản và cuộc sống của bạn nói chung.

Lớn lên ở nông thôn, một trong những thú vui thực sự mà tôi nhớ là được ngồi trên hiên nhà tôi vào mùa hè.

 

1.14. Chất lượng cuộc sống


Khi nói đến vùng nông thôn, tôi tin rằng chất lượng cuộc sống nói chung là cao hơn nhiều. Đối với tôi, chất lượng cuộc sống có mối liên hệ chặt chẽ với chất lượng trải nghiệm hằng ngày. Đó là khả năng tận hưởng những trải nghiệm mà mỗi ngày mang lại. Là làm với sự cân bằng hài hòa giữa công việc và cuộc sống. Điều cần thiết là làm việc để sống, chứ không phải ngược lại!

Ở nông thôn, tôi cảm thấy kiểm soát được "số phận" của mình nhiều hơn. Nhịp sống có nghĩa là tôi có thời gian để suy ngẫm về điều gì là quan trọng và lựa chọn cho phù hợp. Đây là yếu tố góp phần đáng kể vào chất lượng cuộc sống chung. Hoàn toàn khác với các khía cạnh vật chất của cuộc sống ở nông thôn, chẳng hạn như thực phẩm tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, cảnh quan tốt hơn...

Một số người có thể thích tắc nghẽn, tiếng ồn, và thậm chí ô nhiễm của một thành phố! Không phải tôi!

 

di dao min
Chất lượng cuộc sống tốt hơn.


2. Và bây giờ, đến những bất lợi


Trước khi đi đến những bất lợi của cuộc sống ở nông thôn, tôi muốn bạn biết rằng sống ở đâu cũng có bất lợi cả. Việc chúng ta là chấp nhận và đối mặt và xem đó như một mặt của đồng xu cuộc sống mà thôi.
 

2.1. Giải trí ít hơn


Thực tế là bạn sẽ không tìm thấy các trò giải trí ở nông thôn. Các trung tâm văn hóa như rạp chiếu phim lớn, nhà hát, múa ba lê, hòa nhạc... chỉ được phục vụ tốt hơn trong thành phố. Nông thôn thực sự không thể cạnh tranh về những điều này. Mặc dù đúng là ở một số vùng quê, bạn sẽ tìm thấy những cụm rạp chiếu phim khá tốt nhưng đó là "quê như phố" rồi.

Nếu bạn thích cuộc sống về đêm, thì vùng nông thôn có lẽ không phải là một lựa chọn tốt. Thay vào đó, bạn sẽ đến thành phố địa phương để tham gia các câu lạc bộ đêm, câu lạc bộ nhạc jazz, và những thứ tương tự.

Một số môn thể thao và hoạt động nhất định chỉ có thể thực sự được thực hiện trong thành phố. Vì vậy, ví dụ, sân trượt băng và các sự kiện thể thao quan trọng sẽ ở các sân vận động ở khu vực thành thị, không phải ở nông thôn. Các phòng trưng bày nghệ thuật cũng thường được phục vụ không tốt ở vùng nông thôn. 

 

2.2. Ít đa dạng văn hóa


Có rất ít sự đa dạng văn hóa ở nông thôn so với một thành phố lớn. Bạn sẽ gặp phải sự đa dạng về văn hóa ít hơn nhiều, có nghĩa là phạm vi trải nghiệm của bạn về vấn đề này sẽ bị giảm đi.

Nếu bạn đến từ những nền văn hóa khác biệt về sắc tộc như đối tác của tôi, bạn sẽ khó tìm được những người có cùng xuất thân ở nông thôn. Do đó, việc tìm kiếm một mạng lưới hỗ trợ trong khu vực sẽ khó khăn hơn. Tất nhiên là tồn tại các cộng đồng trực tuyến.

 

nang min
Về quê sẽ buồn hơn.

 

2.3. Thời tiết


Gió, mưa và thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến bạn rên rỉ nhiều hơn là khi bạn ở trong một thành phố.

Thời tiết khắc nghiệt có thể khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn và đôi khi thậm chí nguy hiểm nếu đi bằng ô tô. Tuy nhiên, mặt khác, điều kiện đường xá có thể kém an toàn hơn và chẳng hạn như tốc độ đi làm sẽ bị giảm khi trời mưa lớn.

Ở nông thôn thường có 4 mùa cũng có nghĩa là bạn cần quần áo thích hợp và chống chọi với thời tiết cho các thành viên trong gia đình. mTrời trở nên lạnh hơn vào buổi tối ở nông thôn so với thành phố. Điều này có thể làm tăng chi phí sưởi ấm. Ở các vùng của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, tuyết và bão tuyết là một phần của mùa đông. Vì vậy, việc đào đường lái xe có thể trở thành một nghi lễ.

 

2.4. Cô lập và buồn chán


Mặc dù may mắn thay, bản thân tôi chưa từng trải qua điều này. Một số người bị cảm giác bị cô lập và buồn chán khi sống ở vùng quê.

Họ khó có được một cuộc sống xã hội đầy đủ do những thử thách của việc đi lại. Gặp gỡ mọi người và hình thành các mối quan hệ có thể khó hơn.

Những người đã chuyển từ môi trường thành phố về nông thôn có thể cảm thấy mất tự tin vì không còn được tiếp xúc cơ thể thường xuyên với những người bạn quen biết ở thành phố. Cá nhân tôi thấy rằng tôi duy trì liên lạc với những người bạn mà tôi thực sự muốn giữ trong cuộc sống của mình, và nhiều mối quan hệ hời hợt hơn đã tan biến.

Nếu di chuyển hoặc sống ở một khu vực nông thôn, điều cần thiết là phải xem xét khả năng bị cô lập và có lẽ là sự nhàm chán và hình thành một kế hoạch.

 

2.5. Ít lựa chọn đi học hơn


Thông thường, có ít lựa chọn trường học hơn trong ở nông thôn so với thành phố. Thường ở môi trường thành phố, bạn chọn 2 hoặc 3 trường học cho con em mình trong khu vực. Ở nông thôn, có hai khả năng nó sẽ chỉ là một lựa chọn.

Việc đi lại đến trường có thể khó khăn hơn và vùng nông thôn cũng vậy. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng cơ sở vật chất của các trường còn thiếu so với các trường ở thành phố. 

 

2.6. Ít cửa hàng và dịch vụ tốt hơn


Có ít cửa hàng và dịch vụ tốt ở nông thôn hơn thành phố, đó có thể là một điều tốt nếu bạn là một tín đồ mua sắm!

Ngoài các thị trấn của quận, bạn không thể tìm thấy các cửa hàng thiết kế riêng ở vùng nông thôn. Đối với hầu hết các mua sắm thích hợp, bạn sẽ cần phải đi đến một thị trấn hoặc thành phố. 

 

moi truong song
Bạn có sợ bị cô lập?

 

2.7. Cơ hội việc làm ít hơn


Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp cao cấp, sống ở nông thôn có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn nhiều, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid, hầu hết các tập đoàn lớn không mong đợi bạn sống ở một khu vực nông thôn.

Do đó, nhiều người ở nông thôn tìm đến buôn bán hoặc khởi nghiệp để kiểm soát tình hình việc làm của chính mình.

 

2.8. Dịch vụ Y tế


Dịch vụ y tế ở nông thôn có nhiều thay đổi. Trong khu vực của chúng tôi, chúng tôi may mắn có những bác sĩ đa khoa xuất sắc. Họ không chỉ là chuyên gia mà còn tham gia vào các cuộc thử nghiệm quốc gia về các loại thuốc và phương pháp điều trị mới nhất.

Chăm sóc y tế khẩn cấp có thể là một vấn đề quan trọng khi sống ở nông thôn. Đôi khi có thể mất hàng giờ đồng hồ để đưa xe cấp cứu đến một địa chỉ vùng quê ở Vương quốc Anh. Trừ khi tình trạng của bạn được xếp vào loại rất nguy kịch.

Hầu hết các bệnh viện nhỏ ở nông thôn đều có thể tiến hành tiểu phẫu nhưng không chắc có những thứ như máy chụp x-quang. Bác sĩ chuyên khoa chưa chắc đã có ở quê.

Tất nhiền tùy vào mỗi người còn có những thuận lợi lẫn khó khăn riêng. Đôi khi thuận lợi với tôi những lại khó khăn với bạn hoặc ngược lại. Nếu bạn đã chuyển về quê sống, hãy chia sẻ câu chuyện với chúng tôi qua email nhaladeve@gmai.com nhé!

Tác giả bài viết: Farmer lược dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây