50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn có lời nhất?

Thứ bảy - 03/06/2023 03:25

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn có lời nhất? Xem ngay 7 bí quyết nên kinh doanh gì với 50 triệu ở nông thôn cùng Veque nhé!

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn
Ở nông thôn có nhiều ý tưởng kinh doanh chỉ với vốn 50 triệu đồng.

 

1. Tiềm năng kinh doanh ở nông thôn 


Một trong những mặt trái của cuộc sống ở thành phố đó chính là chi phí đắt đỏ. Ví dụ đơn giản thôi, nếu bạn chỉ có trong tay 50 triệu đồng thì không thể kinh doanh gì ở phố cả. Trong khi đó, cùng số vốn này bạn có thể tính toán 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn.

Cụ thể, đời sống ở nông thôn bây giờ đã đổi khác. Tiềm năng kinh doanh ở nông thôn là rất lớn, và có nhiều thuận lợi để bạn kinh doanh như sau:
 
 • Mặt bằng rẻ, dễ thuê, kể cả những mặt bằng gần trường học, ngã ba đường, gần chợ...

 • Sức mua ở nông thôn lớn vì điều kiện sống đang dần được nâng cao.

 • Ở nông thôn tính cạnh tranh còn ít, do các hàng quán, mặt hàng kinh doanh còn hạn chế.

 • Nếu chọn đúng sản phẩm, hình thức kinh doanh thì khả năng sinh lời cao hơn ở thành phố.

 • Ở nông thôn có thể kinh doanh Online, bán các mặt hàng đi khắp nước một cách đơn giản.

 • Một số hình thức kinh doanh ở nông thôn sẽ tốt hơn, lời cao hơn như: Nông sản sạch, thực phẩm nhà làm, đồ thủ công...

 

2. Có 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn lời nhất?

 
kinh doanh gi voi 50 trieu o nong thon
Bạn có thể bắt đầu bằng những đặc sản, nông sản quê nhà.Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để có lời? Có khá nhiều gợi ý mà bạn đọc có thể thực hiện. Dưới đây là 7 ý tưởng kinh doanh chỉ với 50 triệu đồng khi sống ở nông thôn.
 

2.1. Buôn bán đặc sản quê hương Online


Bạn chưa biết với 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn thì có thể tham nghĩ ngay tới việc bán đặc sản quê hương mình Online nhé. Lý do rất đơn giản, với đặc sản quê hương chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất và số vốn 50 triệu đồng là quá đủ để khởi đầu.

Ví dụ, Admin Veque từng bán kẹo cu đơ Hà Tĩnh là đặc sản quê hương. Và qua quá trình bán đặc sản này mình rút ra một vài kinh nghiệm sau:
 

 • Chọn nguồn hàng chất lượng nhất. Với từng món đặc sản sẽ có nhiều nơi sản xuất, nhưng chọn ra nơi nào ngon nhất mới là điều quan trọng. Tất nhiên phải phù hợp với giá cả nữa nhé.

 • Bán cho người đồng hương trước, sau đó nghĩ đến người ngoài tỉnh. Lý do, người đồng hương xa quê thường "thèm" đặc sản quê hương trước, sau đó mới giới thiệu đến khách hàng ngoài tỉnh.

 • Tạo dựng Fanpage, nhóm Facebook, tạo Website, Youtube và thường xuyên tương tác. Vì bán Online nên chắc chắn bạn sẽ phải tạo lập những kênh truyền thông này.

 • Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.
   

2.2. Kinh doanh gì với 50 triệu ở nông thôn? Quán ăn là gợi ý tốt


Bạn thích nấu nướng? Bạn có thể nấu ngon hoặc đã học được bí quyết nấu món ăn nào đó? Vậy thì khi có 50 triệu đồng bạn có thể nghĩ ngay tới việc mở quán ăn nhé.

Nói là quán nhưng bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ thôi. Ví dụ, Admin thấy ở quê nhiều người mở quán từ chỉ một xe bánh mì, xôi buổi sáng và bán rất chạy. Sau đó họ mở rộng, thêm nhiều món ăn sáng như bún thập cẩm, bún bò...

Nếu bạn chưa biết 
nên kinh doanh gì ở nông thôn với 50 triệu thì có thể tham khảo ngay mô hình này nhé. 
 

2.3. Mở cửa hàng giày dép, quần áo với vốn 50 triệu


50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn có lời nhất? Với thực tế của mình thì bạn nên thử mở cửa hàng quần áo, giày dép nhé. Lưu ý là chỉ nên bắt đầu với những mặt hàng có giá rẻ, không phải hàng hiệu nha - vì người dân ở nông thôn cân đo đong đếm từng đồng.

Chính vì thế, bạn có thể mở cửa hàng giày dép, quần áo mặc thường ngày với giá cả phải chăng. Thêm vào đó, tùy theo mùa vụ bạn có thể nhập thêm các sản phẩm phổ biến. Ví dụ mùa gặt lúa nắng nóng sản phẩm áo điều hòa bán cực kỳ chạy.

 

2.4. Mở tiệm gội đầu, cắt tóc nhỏ chỉ với 50 triệu đồng

 
nen kinh doanh gi o nong thon voi 50 trieu
Bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhỏ trước khi mở rộng.


Một người dân ở quê Admin nói thế này: Dù nghèo hay giàu thì mỗi tháng vẫn phải đi tiệm cắt tóc. Ý của người nông dân này là mở tiệm cắt tóc, làm tóc không bao giờ lỗi thời.

Và đây là gợi ý hay cho bạn nếu chưa biết kinh doanh gì với 50 triệu ở nông thôn. Bạn có thể chọn mặt bằng gần trường học, ngã ba, gần chợ... để mở tiệm cắt tóc, làm tóc nhé. Lưu ý thêm một vài điều sau:

 

 • Hãy dành thời gian đi học làm tóc, cắt tóc chuyên nghiệp nếu mở tiệm.

 • Nên cắt tóc cả nam và nữ, ưu tiên mở tiệm làm tóc nữ vì lợi nhuận cao hơn, làm thường xuyên hơn (có đám tiệc là người dân ở nông thôn lại đổ xô đi làm tóc)

 • Nên kết hợp làm tóc, làm neo, trang điểm, xăm môi... nếu có thể. Vì đây chính là nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

 • Tận tình, chu đáo, hỏi han thường xuyên là bí quyết để giữ khách ở quê nha.

 

2.5. Trồng, bán nông sản sạch từ quê nhà
 

Trong bài viết Nên buôn bán gì ở quê - 7 ý tưởng tốt nhất Veque đã giới thiệu đến bạn cách làm của anh Tô Tiểu Tưởng khi chuyển nhà về quê sống: Trồng và bán nông sản sạch.

Cách làm của anh Tô Tiểu Tường rất hay: Trồng lúa, trồng các loại nông sản và bán đi khắp muôn nơi. Và số vốn 50 triệu đồng là đủ để bắt đầu với hình thức kinh doanh ở nông thôn này.

Hoặc bạn đọc cũng có thể tham khảo cách làm của chị Ngoc Trân trong bài Về quê làm gì sống nhé! Chị Trân là người rời phố về quê và kinh doanh các mặt hàng hải sản từ chính nơi mình sống.

 

2.6. Thử mở dịch vụ rửa xe ở nông thôn


Bạn vẫn chưa tìm ra đáp án cho câu hỏi 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn khi về quê sống? Hãy thử với ý tưởng dịch vụ rửa xe nhé. Lý do mà Veque đưa ra gợi ý này vì:
 

 • Ở nông thôn bây giờ lượng xe cộ, đặc biệt là xe ô tô, xe điện, xe máy rất nhiều, không thua kém ở phố.

 • Dịch vụ rửa xe ở nông thôn còn ít, do lượng xe mới tăng đột biến trong vài năm gần đây.

 • Rửa xe ở nông thôn có nhiều lợi thế: Nguồn nước gần như miễn phí (nước giếng), tiền điện ít hơn...

 • Đây là công việc mà ai cũng có thể làm mà không cần học hỏi nhiều.

 • Vốn 50 triệu đồng là đủ để mở một tiệm rửa xe ở quê.

 

2.7. Mở tiệm bán văn phòng phẩm với số vốn 50 triệu
 

Đây là gợi ý cực tốt cho những bạn chuyển nhà về quê sống gần các trường học. Hãy bắt đầu một tiệm văn phòng phẩm nhỏ với số vốn 50 triệu, sau đó mở rộng lên thành nhà sách. Dưới đây là lý do bạn nên chọn hình thức kinh doanh này:
 

 • Mở tiệm văn phòng phẩm có vốn ít, thuế ít hơn do liên quan giáo dục.

 • Bạn không sợ hàng nhái, hàng giả như một số hình thức buôn bán khác.

 • Học sinh có nhu cầu mua rất cao kể cả ngày hè bây giờ ở nông thôn cũng đi học thêm xuyên hè nhé.

 • Dễ dàng buôn bán mà không cần thức khuya dậy sớm, học hỏi kinh nghiệm...


3. FAQ - Nên kinh doanh gì ở nông thôn với 50 triệu


Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà Veque sẽ giải đáp chi tiết đến bạn đọc.
 

3.1. Vốn 50 triệu không nên kinh doanh gì ở nông thôn?


Với số vốn 50 triệu đồng bạn đọc không nên kinh doanh một số mặt hàng sau ở nông thôn:
 

 • Hàng tạp hóa: Lý do hàng tạp hóa đã bão hóa, hơn thế 50 triệu không đủ để mở lớn, cạnh tranh với các hàng quán đã có. Hơn thế nếu không có kinh nghiệm bạn dễ lấy nhầm hàng giả - một nạn nhức nhối ở nông thôn.

 • Thuốc bảo vệ thực vật, cây trồng: Trên thực tế chỉ với 50 triệu đồng bạn không thể mở cửa hàng  bán thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, bán cây trồng ở nông thôn khá khó vì người dân chuộng tự chiết, xin cây từ người khác hơn.

 • Tiệm photo coppy: Lý do là bây giờ đang bước vào thời đại số, hộ khẩu và nhiều giấy tờ, thủ tục hành chính đã bỏ nên bạn đừng mở tiệm này nữa nha.

 

 

3.2. 10 triệu có thể kinh doanh gì ở nông thôn?


Ở trên là 7 gợi ý cho bạn đọc để biết vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn. Còn nếu bạn chỉ có khoảng 10 triệu đồng thì nên thử các ý tưởng sau:
 
 • Mở tiệm nước mía, chè.

 • Làm đậu hũ, giò chả.

 
Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn sẽ có lời, đủ sống ở quê. Nếu bạn có ý tưởng nào cần chia sẻ với Veque xin gửi tin nhắn qua Fanpage Nhà là nơi để về nhé!
 

Tác giả bài viết: Veque

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây