Top 7 cần biết khi bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng

Thứ hai - 13/03/2023 02:17

Bạn muốn bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng và chưa biết nên chuẩn bị gì? Bạn đã nghe quá nhiều điều hay ho, tâng bốc? Đừng vội tin nhé! Dưới đây là 7 điều cần biết trước khi quyết định nha!

bo pho ve que lam vuon ao chuong
Hay là mình về quê làm vườn?

 

1. Bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng cần người đồng hành


Tất nhiên chúng ta có thể sống độc thân, nhưng con đường bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng rất mệt mỏi, vì thế tốt nhất hãy có người đồng hành.

Lời khuyên là, hãy lựa chọn người bạn đời cùng làm nông hoặc ít nhất là yêu nông nghiệp, nếu không thì tiếp tục độc thân cho khỏe. Ngành nào không biết chứ ngành này bạn phải có người bạn đời để chia sẻ và huyên thuyên cùng nhau về cây trồng... Tin mình đi, không thì rất mệt mỏi.

 

2. Hãy luôn cảnh giác trước đề nghị hợp tác


Khi về vườn sống và bắt tay làm vườn ao chuồng, mình nhận được rất nhiều lời mời hợp tác. Và điều mình muốn nhắn nhủ là bạn hã cảnh giác trước những lời đề nghị hợp tác.

Lần đầu tiên mình khởi nghiệp đã lỗ một khoản kha khá về việc hợp tác nuôi 500 con gà và sau đó là nhiều nữa... Nên, bạn ơi, hãy luôn cảnh giác nhé.

 

lam vuon o que min
Nhiều người chọn lối sống đơn giản ở quê.

 

3. Chuyện làm nông nghiệp hữu cơ


Bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng đang là xu thế, và làm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch thì càng đúng xu thế. Tuy nhiên, nông nghiệp hữu cơ không phải dành cho những bạn nghiệp dư...

Nếu bạn có ý định đầu tư vào vấn đề này thì xin chúc mừng bạn đang đi đúng xu thế, tuy nhiên để làm được hữu cơ là cả một quá trình dài không đơn giản là trồng cây và bón phân. Mình nghĩ chúng ta phải đi từ từ, ban đầu phải trồng cho cây nó sống đã sau đó kiểm soát dần quy trình hướng tới hoàn toàn hữu cơ.

Đừng đùng một cái không biết gì mà làm hữu cơ luôn bạn sẽ trả giá đấy. Hữu cơ hiện nay đang khoác lên mình chiếc áo đẹp dễ làm nhiều bạn ảo tưởng. Hoa không mọc trên những thứ đẹp như kim cương mà nó mọc lên từ đống rác...

>>>Xem thêm: Về quê sống tự cung tự cấp thì làm gì cho hiệu quả?

4. Bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng cần 3 phương án
 

Luôn chuẩn bị cho mình ít nhất 3 phương án dự phòng để hạn chế tối đa rủi ro trong công việc.  Nếu bạn có ngã hãy tự hào là do mình ngã chứ không phải do ai đẩy ngã nhá. 

bo pho ve que lam vuon
Hãy làm những gì bạn cảm thấy yêu thích!

 

5. Tạo ra nhiều nguồn thu khi về quê sống


Khi bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng trong công việc bạn hãy luôn chọn ít nhất 2 thứ tạo nguồn thu chính và 5 , 6 cái khác thu nhỏ nhỏ...

Đừng nên để sản phẩm (thu nhập) của bạn cho riêng ai quyết định hãy phân bố nó cho ít nhất 4 người... Luôn là người chủ động nhé bạn ơi!

>>>Xem thêm: Bỏ việc về quê chăn nuôi cần lưu ý điều gì?

 

6. Tham gia và kết bạn cùng chí hướng


Hãy kết thật nhiều bạn cùng chí hướng, tham gia thật nhiều hội nhóm về vấn đề của mình và tích cực trao đổi, học hỏi... Bạn sẻ nhận nhiều hơn.

Đừng phí thời gian vào những vấn đề vớ vẫn hay những người vớ vẫn vì đại bàng không bao giờ bay thấp hay bay cùng chim sẻ...

 

ve que lam vuon ao chuong
Đừng gắng quá sức khi làm vườn bạn nhé!

 

7. Đừng ráng quá sức khi bỏ phố về quê


Khi bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng hãy làm sao để có chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý. Đừng ráng quá sức hiệu quả công việc cũng chẳng đi tới đâu.

Với mình, khi gặp khó khăn mình thường tự nghĩ: "Rồi khoảng thời gian này cũng sẽ qua thôi, nó chẳng là gì so với con đường mình đã chọn cả".

Ở trên là câu chuyện 
bỏ phố về quê làm vườn - ao - chuồng cùng suy ngẫm của tác giả Nông trại Bảo Bảo. Còn bạn câu chuyện của bạn ra sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua email nhaladeve@gmail.com nhé!

>>> Xem thêm: Về quê sống cần gì?

Tác giả bài viết: Nông trại Bảo Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây