Chuyển đồ về quê nên chọn dịch vụ nào?

Chủ nhật - 11/07/2021 09:42
Chuyển đồ về quê nên chọn dịch vụ nào? Gửi xe khách hay chọn dịch vụ chuyên nghiệp? Chọn gửi chành xe có ổn không? Vì admin từng chuyển nhà từ Sài Gòn về nên bài viết sau sẽ thông tin chi tiết cho bạn nha.
don nha ve que min
Dọn nhà về quê là một... quá trình rất mệt!
 

1. Có nên chuyển đồ về quê hay không?

Trước khi đi đến chi tiết các dịch vụ mà bạn có thể chọn để chuyển đồ về quê, bạn cũng nên cân nhắc có chuyển hết về không nhé. Vì về quê sống là bắt đầu một lối sống mới, đôi khi bạn nên bỏ những đồ đạc cũ, về "tay không" cho khỏe.

Tất nhiên, điều đó bạn nên hết sức cân nhắc. Vì nếu chuyển được toàn bộ đồ đạc trong nhà về quê thì bạn sẽ đỡ tốn chi phí để sắm lại sau đó. Hãy cân nhắc thật kỹ, vì khi về quê một đồng cũng trở nên quý giá.

Theo admin, bạn nên phân loại đồ đạc thành 3 kiểu: (1) Đồ nào cần chuyển về quê dùng; (2) Đồ  nào có thể bán tại thành phố để gỡ vốn; (3) Đồ nào có thể tặng cho bạn bè, người thân ở thành phố làm kỷ niệm. Trên thực tế, admin từng chuyển nhà từ Sài Gòn về miền Trung nên phân loại cụ thể như sau.
  • Đồ chuyển về quê: Tivi, bếp, đồ đùng sinh hoạt, sách vở, xe cộ...
  • Đồ thanh lý: Tủ lạnh (vì chuyển đi đường dài tủ lạnh sẽ rất dễ hư hỏng, về dùng không được bền), bàn ghế (gồ ghề, chiếm diện tích nên sẽ bị tính phí chuyển cao), một số đồ đạc điện tử có thể bán với giá hợp lý.
  • Đồ tặng: Cây cảnh nói chung, một phần sách vở, chăn ga gối đệm, chén bát, bình ga...
Ngoài ra, khi cân nhắc việc chuyển nhà về quê, bạn cũng nên hỏi trước dịch vụ tính phí từng đồ dùng như thế nào. Vì có dịch vụ không tính cồng kềnh, có thể đem bàn ghế về quê dùng được.

Lưu ý bên lề: Dọn nhà về quê rất tốn công, mệt mỏi vì rất nhiều đồ đạc linh ta linh tinh. Vì thế những thứ bạn cần sắm trước gồm: Thùng cacton, băng dán, kéo... Ngoài ra nên bắt đầu dọn nhà dần từ ... 1 tháng trước khi chuyển nhà. Đừng để sát ngày chuyển mới dọn nhé!
don nha min
Nên phân loại đồ đạc để chuyển về hoặc bán bớt.
 

2. Top 4 dịch vụ chuyển đồ về quê bạn có thể cân nhắc

Thực ra việc chuyển đồ về quê có rất nhiều dịch vụ. Bạn có thể chọn dịch vụ chuyên nghiệp làm từ a tới z với mức phí cao nhưng đỡ mệt. Hoặc cân nhắc một số dịch vụ rẻ hơn mà admin tìm hiểu được như sau.
 

2.1. Dịch vụ chuyển đồ về quê "chành xe"
 

Chành xe là dịch vụ chuyển đồ, chuyển nhà các loại khá tốt với mức phí hợp lý. Cụ thể dịch vụ này sẽ gom hàng và chuyển suốt từ Bắc vào Nam cũng như ngược lại. Mức phí hiện tại của chành xe là tính theo kg, mỗi kg hàng hóa là khoảng 2.000 đồng.

Tất nhiên, các hàng hóa này bạn cần đóng thùng và đưa lên các nơi chành. Ngoài ra, các chành này sẽ tính thêm phí cồng kềnh nếu gửi xe máy hay tủ đồ đạc. Tuy nhiên, dịch vụ này có thể xem là rẻ nhất, chất lượng tốt và độ an toàn khá cao.

 

ban do min
Đồ nào không cần chuyển nên thanh lý sớm.

2.2. Chuyển nhà về quê theo xe khách

Bây giờ hầu như ở quê chỗ nào cũng có các tuyến xe khách chạy cố định. Và các nhà xe ngoài việc chở khách sẽ luôn tận dụng để chuyển đồ, chuyển hàng các loại. Việc của bạn là thương lượng với nhà xe để có mức giá phù hợp nhất.

Khác với chành xe, xe khách cố định không cân kg để tính phí. Mà mỗi thùng hàng sẽ được tính mức giá khác nhau từ khoảng 50.000 đến 200.000 đồng. Mức giá này còn tùy vào việc bạn gửi bao nhiêu thùng, càng nhiều thùng thì giá sẽ càng giảm. Ngoài ra, bạn nên thương lượng kỹ một chút, hoặc có người quen thì nên nhờ họ "ngỏ lời" sẽ có giá hời hơn rất nhiều.

Ưu điểm của gửi đồ này là gọn, về gần nhà, và mức phí có thể rẻ hơn rất nhiều. Trừ một số hàng cồng kềnh như xe máy thì bạn nên cân nhắc, vì mức phí gửi xe máy thông thường bằng giá vé một người bình thường. Tuy nhiên, cũng không có nơi nào nhận gửi xe rẻ hơn mức giá xe khách.

 

dich vu chuyen do min
Dịch vụ trọn gói thường giá khá đắt đỏ.

2.3. Chuyển đồ về quê bằng dịch vụ xe tải nguyên chuyến

Đây là dịch vụ chuyển đồ về quê mà admin vừa chọn. Dịch vụ này không phải là dịch vụ chuyên nghiệp nên bạn sẽ không tìm thấy ở các website đâu. Admin biết là nhờ sự tư vấn của một người quen làm tài xế đường dài.

Bạn nên hỏi một số người quen chuyên lái xe tải đường dài họ sẽ chỉ và giới thiệu các mối. Việc của bạn là chuẩn bị dọn nhà, gom tất cả đồ đạc thật gọn và họ sẽ điều xe tải đến chở về tận địa chỉ ở quê.

Mức giá của dịch vụ này nếu có người giới thiệu khá hợp lý. Ngoài ra, họ không tính phí cồng kềnh như chành xe hay tính từng món đồ như xe khách nên sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu gửi đồ ở Bình Dương, Sài Gòn về quê thì có thể liên hệ qua nhaladeve@gmail.com để admin giới thiệu tài xế từng chở hàng nhé.

 

2.4. Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Sở dĩ admin để lựa chọn này ở cuối vì dịch vụ này tốt nhưng mà chí phí quá cao. Ngoài ra, bạn phải chuyển nhà có nhiều đồ thì họ mới nhận, còn chuyển ít đồ thì họ không nhận. 

Dịch vụ này có rất nhiều bạn có thể gõ Google là ra nhé. Tuy nhiên cần cân nhắc, vì đôi khi họ lấy giá quá cao hơn cả... đồ bạn chuyển về quê.

Tóm lại, chuyển đồ về quê có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn cách nào mà chi phí rẻ nhất, an toàn nhất nhé. Trong đó cần cân nhắc những mối xe tải đường dài do người thân giới thiệu sẽ tốt hơn cả. Chúc bạn sớm chọn được dịch vụ tốt nhất cho gia đình khi chuyển về quê sống nhé!

Tác giả bài viết: Farmer

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây