Top 3 cộng đồng dành riêng cho người từ phố về quê

Thứ tư - 09/06/2021 03:16
Nếu lên Facebook gõ "bỏ phố về quê" hay "bỏ phố về rừng", hoặc tương tự như vậy bạn sẽ nhận được hàng trăm gợi ý. Tuy nhiên, nếu được chọn lựa 3 cộng đồng thú vị và tốt cho những ai muốn về quê sống nhất, Veque xin đưa ra 3 gợi ý sau.
chon noi o o que
Về quê. Ảnh: Lão Rơm

1. Cộng đồng Cuộc cách mạng một cọng rơm

Như đúng tên gọi, cộng đồng này tập hợp những người yêu thích cuộc sống thuận tự nhiên như chính tác giả của cuốn sách Cuộc cách mạng một cọng rơm.

Thực ra, nhóm này được lập ra bởi nhóm biên dịch cuốn sách Cuộc cách mạng một cọng rơm. Ở đây chia sẻ những thông tin Thực Hành natural farming của những người đã thành công, và cả những người đang tập tành để học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, trong nhóm còn là nơi để chia sẻ những cảm nhận về cuốn sách, bàn luận ý tứ ông cụ Fukuoka cùng những giải pháp để trồng cây thuận tự nhiên...

Cộng đồng này hiện tại có số thành viên khoảng 20 ngàn, nhưng có thể xem là nơi tập hợp những "thành viên tinh túy" am hiểu sâu về thiên nhiên, cách làm vườn rừng cùng những kiến thức quý giá về côn trùng, cây trồng nói chung. Có thể điểm mặt "anh tài" trong nhóm này như.

 
  • Chị Hằng Mai: Nếu bạn từng đọc loạt bài Từ phố về quê, sống nương tựa tự nhiên trên Tuổi trẻ cuối tuần thì hẳn sẽ biết nhân vật này ha. Chị là người có kiến thức sâu về làm nông thuận tự nhiên, có những bài viết và góc nhìn rất sâu sắc. 
  • Anh Hoang ĐN: Nhân vật này Veque từng xin phép và chia sẻ bài viết của anh trên website này. Là một người về vườn sống, anh Hoang ĐN có những bài viết rất thú vị cho người đi sau như Về vườn làm gì để sống? Sứ mệnh của cây chết... 
  • Anh Tri Vô: Một nhân vật được nhiều người trong nhóm này ví là "chuyên gia về côn trùng". Anh có các loạt bài viết sâu về công trùng, về vai trò của côn trùng và loài vật trong vườn như Làm gì để chim về vườn sống? Vai trò của kiến trong vườn như thế nào?... 
  • Lão Rơm: Là một người say mê cách làm vườn thuận tự nhiên, anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trang trại trên đất khô cằn theo cụ Fukuoka. Ngoài ra anh cũng có nhiều bài viết thú vị về cách làm nhà, cách trồng cây, cách làm vườn...
Thực ra, nếu so về độ nổi tiếng trên Facebook, cộng đồng này không quá nổi bật. Mà có lẽ đó cũng không phải là điều mà cộng đồng này hướng đến, đọc những bài viết trong cộng đồng này chúng ta sẽ thấy, ở đó có những người thực hành làm vườn, những người về quê sống có những suy nghĩ và trải nghiệm rất thú vị. Điều này khác hẳn với các nhóm nổi tiếng hơn nhưng độ loãng nhiều hơn.

Nếu bạn yêu mến nông nghiệp thuận tự nhiên, thì hãy tham gia cộng đồng này tại link: CUỘC CÁCH MẠNG MỘT-CỌNG-RƠM
cuoc cach mang mot cong rom min
Nhóm Cuộc cách mạng một cọng rơm.

2. Làng "Bỏ phố về quê"

Như đúng tên gọi cộng đồng này xôm tụ như một làng. Với số lượng thành viên tăng nhanh kỷ lục, hiện tại gần 110 ngàn thành viên, có thể nói đây chính là cộng đồng đông đảo nhất.

Với tiêu chí xây dựng một cộng đồng "từ bỏ thành phố về quê sinh sống" nhóm này quy tụ những người "thích nuôi cá trồng thêm rau và hít thở không khí trong lành tại quê với các nghề cống hiến cho quê hương".

Nhóm này về cơ bản thiếu những bài viết sâu như nhóm Cuộc cách mạng một cọng rơm. Nhưng bù lại, nhóm hoạt động nhiều hơn, có hàng loạt câu chuyện dưới dạng "tâm sự bỏ phố về quê" nên rất phù hợp với số đông.

Hơn hết, nhóm này đã làm được một điều thú vị: Tạo không gian cho những người bỏ phố hoặc muốn bỏ phố, đã hoặc chưa về quê có thể tham khảo, gửi gắm tâm sự, tìm sự đồng hành. Tuy vậy, vì đông thành viên, nhóm cũng không kiểm soát hết được những bài viết nằm ngoài chủ đề này.

Nếu bạn muốn tham gia nhóm này hãy vào link sau: Làng "Bỏ phố về quê"

 

lang bo pho ve que min
Làng bỏ phố về quê.

3. Nhóm Bỏ phố về rừng

Nếu bạn từng theo dõi nhóm này sẽ thấy nhóm có một thành viên là ad khá đặc biệt: Anh Đoàn Quý Lâm. Anh là một nhà báo khá nổi tiếng tại Sài Gòn, sau đó thì chính thức "bỏ phố về rừng" thật. Trên nhóm này và Youtube của mình anh cũng có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống này.

Về nhóm này hiện tại có số lượng thành viên khá đông, trên 66 ngàn người tham gia. Nhóm là nơi
 "của những người buông bỏ phố thị về vườn. Nơi chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm cho những người mong muốn có một cuộc sống khác. Sống chậm hơn để cảm nhận được nhiều hơn".

Trên nhóm này cũng dễ tìm thấy nhiều nhân vật tâm huyết, cung cấp nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc. Nhưng đồng thời cũng có nhiều bài viết chưa đi vào trọng tâm. Nhưng dù sao những hình ảnh, câu chuyện được chia sẻ trên nhóm này là rất quý.

Bạn có thể tham gia nhóm tại đây: Bỏ phố về rừng


 

bo pho ve rung min
Nhóm bỏ phố về rừng.

 

Tác giả bài viết: Farmer

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây