Forrest Gump mới với đường chạy 3 năm, 2 tháng, 14 ngày liên tục

Thứ năm - 18/03/2021 14:01
Chạy bộ mỗi ngày ư? Điều này đơn giản nếu thời gian kéo dài 1 tuần, 1 tháng. Nhưng trong 3 năm, 2 tháng và 14 ngày liên tiếp thì có lẽ chỉ có Philipp Grill (nước Áo).
chay bo moi ngay min
Philipp Grill trên đường chạy nổi tiếng của Forrest Gump.

Chạy 1.172 ngày liên tiếp


Chính xác Philipp Grill đã làm điều đó - trong 3 năm, 2 tháng và 14 ngày. Vận động viên nghiệp dư này cho biết anh chạy ít nhất 8 km một ngày, không bao giờ lên kế hoạch cho thử thách của mình.

“Vào thời điểm đó, tôi không có thể trạng tốt và muốn giảm cân. Vì vậy, lúc đầu, tôi chỉ nghĩ chạy bộ đơn thuần sẽ giúp tôi điều đó. Nhưng mọi thứ nhanh chóng thay đổi, khi người ta ví tôi là Forrest Gump" - anh tâm sự.

Để duy trì động lực, Philipp đã đăng ký tham gia Wings for Life Run 2014. “Chuẩn bị cho cuộc đua là một nguồn động lực to lớn. Trong suốt cuộc đua, tôi đã chạy được 40 km. Tôi chưa bao giờ chạy xa như vậy trong đời" - anh cho biết.

Sau đó, anh chạy mỗi ngày bất kể thời tiết hay đất nước mà anh đặt chân tới. Và với chàng trai 30 tuổi này, "chạy bộ là cách để khám phá thế giới". Các con đường chạy dẫn anh qua Namibia, Botswana, Swaziland và Lesotho, và sau đó qua Chile, Peru và Bolivia. Và anh cũng chạy bộ  ở Fijis, ở Úc và New Zealand. Philipp cười nói: “Bạn bè gọi tôi là Forrest Gump. Vì vậy, khi họ hỏi tôi khi nào tôi có ý định ngừng chạy, tôi nói rằng tôi muốn chạy theo cách mà Forrest đã làm. Đó là 1.172 ngày liên tiếp.

Nhưng ngay cả sau khi đạt được thành tích đáng kinh ngạc này, anh ấy vẫn không dừng lại - Philipp vẫn đang chạy mỗi ngày. "Tôi không thấy mình là một người chạy có năng khiếu - tôi chỉ hơi điên rồ ... và cố gắng quản lý thời gian rất tốt thôi".

 

Những điều lý thú trong chuyện chạy bộ của Philipp

 
 • Khoảng cách ngắn nhất: 8,01 km
 • Khoảng cách trung bình: 10,83 km
 • Khoảng cách xa nhất: 44,17 km
 • Tổng số km đã chạy: 13.001,83 km
 • Số lượng giày chạy bộ đã trải qua: 16 đôi
 • Lượng calo: 1.147.689 calo
chay bo min
Thực tế, giờ đây chạy bộ đã trở thành cơ hội để tôi lắng nghe bản thân và cơ thể mình.
 

Những lời khuyên về chạy bộ của "Forrest Gump mới"


Dành lời khuyên về kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu, Philipp cho biết cần lưu ý một vài điểm sau:
 • Bắt đầu ngay bây giờ! Đặt mục tiêu nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên chạy 3 km trong 3 ngày hơn là 9 km vào một ngày (và sau đó bỏ cuộc ngay lập tức).
 • Tìm một lộ trình khi bắt đầu mà bạn có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Khởi đầu quá khó chỉ dẫn đến thất vọng và trong trường hợp xấu nhất là chấn thương.
 • Bạn không có thời gian? Mỗi ngày có 24 giờ, mỗi tuần có 7 ngày. Ai cũng thế mà họ cũng chạy được đó thôi. Vì thế, hãy thành thật với bản thân, liệu bạn không thực sự muốn chạy bộ hay cố gắng tạo ra cớ?
 • Lắng nghe cơ thể của bạn. Một giờ chạy trong không khí trong lành có thể đem lại hiệu quả kỳ diệu và sau đó, bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn bao giờ hết.
 • Hãy thỏa thuận với chính mình! Hãy nói với bản thân: "Tôi sẽ chạy ba ngày mỗi tuần." Sau đó, bạn sẽ làm điều đó. Tại sao? Bởi vì bạn thực sự muốn!
 • Bỏ cuộc không bao giờ là một lựa chọn. Chắc chắn rồi, có những ngày tôi không có tâm trạng vui, nhưng tôi vẫn không ngừng chạy. Thực tế, giờ đây chạy bộ đã trở thành cơ hội để tôi lắng nghe bản thân và cơ thể mình.
Xem thêm: Để chạy Marathon ở tuổi 44, tôi phải vượt qua quá khứ của mình

Tác giả bài viết: Farmer dịch từ Runtastic

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây