Những lần chạy của Forrest Gump

Thứ sáu - 09/04/2021 14:02
Forrest Gump không phải là bộ phim dạy bạn cách chạy bộ Forrest Gump đơn giản là một câu chuyện mà nhân vật chính Forrest đã chạy qua bao biến cố cuộc đời mình.

Lần chạy đầu tiên của Forest

Ai từng xem Forest Gump sẽ biết cậu bé này sinh ra với chỉ số IQ 75, và hai chân phải kẹp niềng vì quá yếu. Trong mắt nhiều người, Forest là một đứa trẻ đần độn và yếu ớt. Mẹ của Forest phải khó khăn lắm mới xin cho cậu đi học ở lớp bình thường.

Điều an ủi nhất của Forest là cậu có cô bạn Jenny Curran - một người cũng bất hạnh không kém. Trong một lần lũ trẻ nhìn thấy Forest đi cùng cô bạn, lũ trẻ đã trêu chọc, ném đá. Bị choáng đến chảy máu nhưng Forest vẫn đứng im. Cho đến khi Jenny hét lên: "Run Forrest! Run away! (chạy đi Forrest, chạy đi)!

Thế là cậu chạy! Và bằng một sự phi thường nội tại, cậu vượt lên cả đôi chân nẹp kiềng. Cậu chạy thoát khỏi lũ trẻ đạp xe phía sau, cậu bỏ lại tất cả những thanh kiềng vỡ tung, bỏ lại cả tuổi thơ yếu ớt, bất lực. Giờ đây Forest không còn sợ lũ trẻ, vì cậu đã biết chạy!
Forrest Gump run min
Run Forrest! Run away!

Lần chạy thứ hai

Lần chạy thứ hai của Forrest vào cuối năm phổ thông trung học. Lần này, lũ bạn không đuổi theo cậu bằng những chiếc xe đạp mà là xe hơi. Nhưng khi cô bạn gái thét lên "run, Forrest", Forrest đã chạy mải miết, bỏ lại cả tập sách, bút viết và chiếc xe hơi bốc khói sau lưng.

Lần chạy thứ hai này, Forrest chạy thẳng vào sân vận động nơi đang diễn ra trận đấu bóng bầu dục. Và, anh vượt mặt tất cả các vận động viên lừng lẫy khiến huấn luyện viên chú ý nhận anh vào trường đại học chỉ để chơi bóng!
Forrest Gump runing min
Run Forrest! Run away!

Lần chạy thứ ba trong chiến tranh

Lần chạy thứ ba của Forrest bắt đầu khi anh tốt nghiệp đại học. Lúc này, anh quyết định vào quân đội và tham gia chiến trường Việt Nam. Lúc này cô bạn Jenny chỉ nói với anh rằng: "Nếu cậu gặp nguy hiểm, đừng tỏ ra anh hùng, hãy cứ chạy thôi.”

Và thật kỳ lạ, chính lời dặn "hãy cứ chạy thôi" đã cứu anh khỏi tầm lửa đạn và thay đổi cuộc đời mình. Trong một lần anh cùng đồng đội bị phục kích, mọi người trúng đạn, anh nhớ đến lời của Jenny "đừng tỏ ra anh hùng, hãy cứ chạy thôi". Thế là anh bật dậy, mải miết chạy như kẻ điên dại cho đến khi ngoảnh lại thấy mình đã ra khỏi rừng an toàn.

Tuy nhiên, khi nhìn quanh không thấy đồng đội, anh lại chạy ngược về rừng. Và anh đã lần lượt cứu hết người này đến người khác bằng cách "vác lên vai và chạy". Nhờ sự dũng cảm này, Forrest được tổng thống Mỹ trao tặng huân chương danh dự và được giải ngũ. Sau đó, cuộc đời anh trở nên giàu có nhờ sự may mắn lẫn tài năng của mình.
forrest min

 

Lần chạy cuối cùng của Forrest

Lần chạy cuối cùng của Forrest không đến từ một lời thúc giục của cô bạn gái. Mà anh chạy như một nhu cầu nội tại của chính mình. Lúc này, Forrest đã trở về quê nhà, Jenny đột ngộ trở về, chấp nhận lời cầu hôn của anh nhưng sau đó lại đột ngột bỏ anh ra đi.

Lần này, anh chạy ra đường tìm kiếm Jenny mà không cần một lời nhắc nhở. Cho đến một lúc, anh thấy mình đã chạy khá xa, không biết nên làm gì tiếp theo, thế là Forrest cắm cúi chạy tiếp. Và cứ như thế, anh chạy xuyên hết bang này đến bang khác của nước Mỹ trong suốt 3 năm trời.

Nhờ chuyện chạy, Forrest nổi tiếng. Người ta phỏng vấn anh, nhưng anh bảo rằng anh chạy chỉ để chạy, không vì một mục đích nào cả. Và anh tiếp tục con đường chạy với rất nhiều người phía sau mình. 

Một ngày,  khi băng qua con đường ở sa mạc, anh chợt dừng lại. Anh nghĩ, mình chạy thế là đủ. Anh quay ngược về nhà. Đây có thể xem là lần chạy cuối cùng của Forrest.
nhung lan chay cua Forrest Gump min
Lần chạy cuối của Forrest từ nhu cầu nội tại.

Những lần chạy của chúng ta

Phim của Forrest không dạy chúng ta cách chạy bộ. Bộ phim này đề cập những tầng nghĩa khác về cuộc sống. Nhưng qua những lần chạy của Forrest, chúng ta có thể tự rút ra được bài học cho riêng mình, rằng lúc khó khăn chỉ cần chạy. Chạy chỉ để chạy thôi. 

Và đến một lúc nào đó, chúng ta chạy vì nhu cầu nội tại của mình mà không cần ai nhắc nhở mình phải "chạy đi" nữa!

Đọc thêmForrest Gump mới với đường chạy 3 năm, 2 tháng, 14 ngày liên tục

 

Tác giả bài viết: Farmer

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây